Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
07/08/2018 22:45:11

3 bí quyết kinh doanh quán ăn chay hút khách

Thực phẩm chay đang trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhiều người tìm đến với ăn chay như một phương thuốc tốt cho sức khỏe và tinh thần và vì thế kinh doanh đồ ăn chay trở thành một nghề thời thượng hiện nay. Tiềm năng thị trường này là rất lớn, lợi nhuận cũng rất cao.

3-bi-quyet-kinh-doanh-quan-an-chay-hut-khach

1. Lựa chọn địa điểm mở quán

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng khi mở quán, nó quyết định giá bán cũng như số lượng khách hàng. Khi chọn địa điểm mở quán chay nên tìm những khu vực thanh tịnh, yên tĩnh, gần các chùa, có thể trong ngõ để đảm bảo không gian yên tĩnh, thoải mái cho thực khách.

Xem thêm: Lựa chọn ĐỊA ĐIỂM kinh doanh, cần LƯU Ý những gì?

3-bi-quyet-kinh-doanh-quan-an-chay-hut-khach-1

2. Trang bị kiến thức về chế biến các món chay

Trước khi quyết định mở quán ăn chay bạn nên trang bị cho mình những kiến thức chung về văn hóa ẩm thực, cách thức chế biến các món ăn chay, các xu hướng hay những trào lưu ăn chay. Các món chay phải được chế biến đa dạng, đảm bảo vừa ngon mắt vừa đầy đủ dinh dưỡng cho người dùng thường xuyên.

Vị của món chay thường phải chế biến theo một quy trình chặt chẽ, tuân thủ tuyệt đối yêu cầu về chất lượng. Ngoài ra, chủ quán cũng cần phải chú trọng đến nguồn nhập thực phẩm tươi ngon, cách bảo quản để đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Bí quyết quản lý kho nguyên phụ liệu nhà ăn hiệu quả

3. Tuyển chọn nhân viên kĩ càng

Việc tuyển nhân viên phục vụ tại quán chay cơ bản là nên lựa chọn người phục vụ có thành tâm, thuần tính, phong cách nhẹ nhàng và đặc biệt là ăn chay thường xuyên. Trong các vị trí nhân sự, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng.

Do vậy cần tuyển chọn người nấu ngon và có tâm huyết với nghề, đặc biệt là kỹ thuật trong chế biến các món chay. Đây là đặc trưng cơ bản nhất của đội ngũ nhân viên quán ăn chay.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

4. Lên menu và thực đơn rõ ràng cho từng nhu cầu khác nhau

Đối với cửa hàng ăn chay yêu cầu về nguyên liệu rất quan trọng, nguồn nhập thực phẩm phải tươi ngon, cách bảo quản đảm bảo về chất lượng và chế biến thẩm mỹ.

Theo kinh nghiệm của các chủ cửa hàng, chất lượng nguyên liệu chế biến rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách vì vậy bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

3-bi-quyet-kinh-doanh-quan-an-chay-hut-khach-2

Xem thêm: Kinh nghiệm MỞ NHÀ HÀNG CHAY: Thành công nhờ đầu tư thiết kế

Thực đơn có thể là cơm hay theo từng suất ăn, mâm cỗ chay (đặc biệt là vào các ngày rằm, lễ chùa), lẩu chay, Buffet chay và còn có cơm chay văn phòng. Giá cả các món ăn cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn có thể tham khảo giá thị trường, đánh giá điểm nổi bật các món chay của quán để đưa ra mức giá hợp lý, ổn định.

Kinh doanh đồ ăn chay không hề tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, kinh doanh quán ăn chay muốn thành công, chủ cửa hàng không chỉ là người am hiểu về cách chế biến các món chay mà còn phải tích luỹ kinh nghiệm trong quá trình mở và quản lý cửa hàng. Qua bài viết này KiotViet mong bạn có thể dễ dàng mở cửa hàng ăn chay thành công!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày