Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
29/07/2020 14:53:00

3 giải pháp tối giản chi phí giúp chủ cửa hàng đứng vững trước mọi biến cố

Tình hình đại dịch Covid 19 lại tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều cửa hàng vừa kinh doanh khởi sắc lại tiếp tục rơi vào trạng thái lao đao và cần đưa ra những quyết định sống còn khi kinh tế ngày càng khó khăn hơn. Bài toàn đặt ra trong thời điểm hiện tại là làm sao để “tối ưu chi phí” giúp chủ cửa hàng vượt qua “đại nạn” này? Câu trả lời chính là đây!

Cắt giảm nhân sự - nên hay không?

3 giải pháp tối giản chi phí giúp chủ cửa hàng đứng vững trước mọi biến cố

Cắt giảm nhân sự liệu có phải là phương pháp hay giúp "cứu" chủ Shop qua "bão Covid"

Có rất nhiều chủ tiệm đặc biệt là chuỗi cửa hàng thường nghĩ đến phương án này đâu tiên khi gặp khó khăn. Tuy nhiên nếu cắt giảm nhân sự bạn sẽ phải đối mặt với một tình huống khó khăn khác sau khi mùa dịch trôi qua đó là mất chi phí, thời gian đào tạo người mới, chưa kể để tuyển dụng được nhân sự tốt, quen việc là rất khó khăn.

Vì vậy thay vì cắt giảm nhân sự hãy tìm cách phát huy tối đa tiềm năng của họ. Trong trường hợp thực sự quá khó khăn hãy lọc ra những nhân viên tốt nhất và nâng cấp hiệu suất làm việc của họ bằng cách áp dụng công nghệ trong quá trình làm việc như sử dụng phần mềm thanh toán, quản lý đơn order qua điện thoại, máy tính,…

Và nhớ đừng quên nhắc nhở, trang bị đầy đủ các biện pháp bảo hộ như khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn,… để đảm bảo nhân viên có sức khỏe tốt nhất vì chỉ 1 người dính Covid 19 là mọi cố gắng duy trì cửa hàng của bạn đều tan như bọt nước.

Áp dụng công nghệ - Gia tăng hiệu suất cho nhân viên
Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

Nằm im hay trở mình thay đổi?

3 giải pháp tối giản chi phí giúp chủ cửa hàng đứng vững trước mọi biến cốKinh doanh online là một hướng đi hay nhưng cần đánh giá hiệu quả để có kế hoạch phát triển đúng

Qua những tháng ngày Covid đầu năm cả cộng đồng đều đã chứng kiến có rất nhiều cửa hàng nhanh nhạy tìm ra hướng giải quyết vấn đề thậm chí còn mở ra cơ hội kiếm bộn tiền từ những thách thức này bằng cách kinh doanh online.

Sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử kết hợp với nhu cầu mua sắm online ngày càng phát triển giúp rất nhiều cửa hàng đứng vững trong mùa dịch. Cũng chính bởi thế mà tình trạng cạnh tranh giữa những người bán lại càng lớn hơn.

Do đó nếu chỉ là “lính mới” bắt đầu bước vào thị trường online, để đánh gục được các đối thủ khác bạn cần tìm hiểu kỹ về các kênh bán, đưa ra những sản phẩm phù hợp với hỗ trợ sau bán thực sự tốt cho người tiêu dung.

Và đặc biệt đừng quên thường xuyên thống kê lại hiệu quả bán hàng trên từng kênh, top những sản phẩm bán chạy nhất và lưu lại thông tin từng khách hàng để có kế hoạch kinh doanh hợp lý nhé! Nếu việc  thống kê báo cáo, đánh giá hiệu quả và lưu thông tin khách phức tạp và chiếm nhiều thời gian khiến bạn mệt mỏi thì có thể lựa chọn dùng thử phần mềm quản lý bán hàng TẠI ĐÂY để mọi thứ đơn giản hơn nhé!

Bạn có biết: Miễn phí Combo 4 giải pháp quản lý bán hàng online giúp bạn gia tăng doanh số

Dịch đến rồi đừng để tiền rơi nữa!

3 giải pháp tối giản chi phí giúp chủ cửa hàng đứng vững trước mọi biến cố

Phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp chủ Shop hạn chế những thất thoát không đáng có

Khi dịch chưa đến có thể các chủ Shop đều đang nghĩ cửa hàng mình đã hoạt động tốt rồi chỉ cần mở rộng tìm kiếm thật nhiều khách hàng mới là được. Tuy nhiên thực tế có thật như vậy? Đây chính là thời gian bạn cần nhìn lại tất cả các chi phí quản lý, đầu tư nhập hàng, vận hành của mình đã thực sự hiệu quả không.

Hàng tháng có không biết bao cửa hàng thất thoát hàng triệu thậm chí cả tram triệu chỉ vì các chi phí nho nhỏ như hủy hàng vì không theo dõi hạn sử dụng sát sao, nhập hàng không hiệu quả sản phẩm bán chạy thì nhập không đủ, sản phẩm bán bình thường thì nhập quá nhiều dẫn đến tồn kho, nhân viên gian dối giấu hóa đơn, nhiều khoản công nợ đã lâu rồi chưa thu… Có thể cửa hàng của bạn cũng nằm trong số đó đấy. Vì vậy hãy tranh thủ thời gian này nhìn lại chi tiết hoạt động kinh doanh của Shop và cắt giảm các chi phí thừa, hạn chế thất thoát nhé!

Chung quy lại thời điểm dịch Covid 19 có thể quay trở lại đừng vội hoang mang cắt giảm nhân viên, hạn chế nhập và bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể bình tĩnh xem xét lại hiệu quả quá trình kinh doanh thời gian qua và tìm ra hướng đi mới cho mình. Và có thể áp dụng các phương pháp mới như quản lý cửa hàng bằng công nghệ, kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử,… để cửa hàng hoạt động hiệu quả và đứng vững hơn nhé!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày