Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
23/05/2018 14:32:27

3 lí do không thể chối từ 1 quán café sách

Khoảng gần chục năm trở lại đây, mô hình cafe sách đã tạo ra một không gian giải trí lý tưởng cho những người yêu sách. Việc tạo ra không gian kết hợp giữa cà phê và sách đã mở ra xu hướng mới vô cùng độc đáo, góp phần xây dựng nền văn hoá đọc cho giới trẻ. 

3-li-do-khong-the-choi-tu-1-quan-cafe-sach

1. Đa dạng chủng loại sách

Chủng loại sách tại các quán café sách này thường rất đa dạng, phục vụ nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Ở những độ tuổi và công việc khác nhau thường có sở thích đọc các thể loại sách khác nhau. Tuy nhiên, một cảm giác chung dành cho tất cả mọi người khi bước vào một quán cà phê sách là phải cầm một cuốn sách nào đó lên. Nhiều khi chỉ là một cuốn sách có bìa đẹp, một tựa sách hấp dẫn cũng đủ khiến khách tò mò muốn xem.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm tính tiền quán cafe

2. Thiết kế quán độc đáo

Có thể nói thiết kế không gian quán cafe là một trong những điểm quan trọng nhất khi bước vào loại hình kinh doanh này. Sự bài trí hợp lý của những kệ sách trong tổng thể không gian của quán giúp khách hàng có những trải nghiệm thú vị. Ở đó, khách có thể nhâm nhi một món đồ uống ưa thích và lựa chọn những cuốn sách nhỏ của riêng mình. Việc thiết kế nội thất độc đáo, nghệ thuật bài trí tốt, khéo léo thêm vẽ tranh tường, tranh sơn dầu và tượng điêu khắc sẽ tạo hiệu ứng tốt, khiến khách hàng cảm thấy thích thú.

3. Kết hợp nhiều sự kiện hấp dẫn

Nhiều quán café sách hiện nay đã kết hợp kinh doanh cà phê sách với tổ chức sự kiện: các sự kiện giải trí của giới trẻ, sự kiện giới thiệu sách mới, câu lạc bộ thơ, triển lãm sách mới… Đây là hướng đi mà nhiều chủ quán thích thú, vừa tạo dựng được thương hiệu, tăng sức hút cho quán vừa đem lại nguồn doanh thu không nhỏ. Kết với việc áp dụng các chính sách ưu đãi khách hàng: tùy vào từng dịp, có thể đưa ra coupon giảm giá đối với các khách hàng quen, khách vip thường xuyên đến với quán…

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày