Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
02/05/2019 11:29:45

4 Lý do bạn phải sở hữu ngay một phần mềm quản lý bảo hành, bảo trì

Hiện nay, đa số các cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực điện thoại, máy tính,…đều coi công việc quản lý bảo hành, bảo trì là một quy trình tất yếu nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trong môi trường cạnh tranh hiện nay. Dưới đây là 4 lý do bạn phải sở hữu ngay một phần mềm quản lý bảo hành, bảo trì.

1. Giúp kiểm soát quy trình bảo hành sửa chữa chặt chẽ

Tất cả giao dịch liên quan tới sửa chữa sản phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ thông qua phần mềm. Điều này giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát được doanh thu, công nợ hay chủ động đối soát ngay khi phát hiện ra chênh lệch

Hệ thống phân quyền rõ ràng, cho phép ghi nhận lại quá trình bảo hành sửa chữa của tất cả nhân viên giúp nhà quản lý theo dõi và đánh giá hiệu quả làm việc một cách dễ dàng. 

2. Giúp nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Sở hữu những ưu điểm vượt trội, phần mềm có khả năng thông báo lịch hết hạn bảo hành, bảo trì hoặc ngày hẹn trả hàng đã qua sửa chữa cho khách ngay tại màn hình tổng quan. Điều này giúp  người quản lý dễ dàng nắm bắt được thông tin để chủ động liên hệ khách và nhắc họ về hạn bảo hành bảo, bảo trì cho sản phẩm.

Phần mềm bảo hành, bảo trì cũng giúp chủ kinh doanh dễ dàng tiếp nhận và quản lý chi tiết các yêu cầu sửa chữa của khách hàng ngay cả đối với những sản phẩm không có bảo hành, hết hạn bảo hành hay không có trong danh mục hàng trong cửa hàng. Một hệ thống quản lý bảo hành, bảo trì thông minh sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn về thái độ và dịch vụ chuyên nghiệp của cửa hàng.

3. Tiết kiệm thời gian quản lý

Lúc trước, bằng phương pháp quản lý truyền thống, mọi thông tin sửa chữa bảo trì đều được chủ cửa hàng ghi chép lại thủ công bằng sổ sách. Việc tra cứu thông tin khách hàng bảo hành mất rất nhiều thời gian và khả năng sai sót là rất lớn. Còn với phần mềm quản lý bảo hành thì chủ cửa hàng có thể nhanh chóng tra cứu mọi thông tin liên quan đến vấn đề bảo hành, bảo trì cho khách hàng chỉ với một vài thao tác. 

4. Nâng cao hiệu quả kinh doanh của cửa hàng 

Phần mềm quản lý bảo hành, bảo trì giúp cho chủ kinh doanh nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, giám sát tăng khả năng kiểm soát quy trình bảo hành, bảo trì. Cùng với đó là nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu thất thoát, mất mát là các yếu tố để doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày