6 Lời Khuyên Về Cách Bắt Đầu Một Nhà Hàng Thuần Chay Thành Công

03/08/2023 15:40:51 Để lại bình luận

Lối sống lành mạnh lên ngôi dường như khuyến khích các nhà hàng thuần chay đã ra đời. Chẳng hạn, ở Singapore, bạn có thể tìm thấy hơn 10 nhà hàng thuần chay và nhiều người khác dự định mở nhà hàng thuần chay. Giả sử bạn quan tâm đến việc mở thành công một nhà hàng thuần chay. 
Trong trường hợp đó, bạn có thể thử sử dụng Phần mềm quản lý nhà hàng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành bằng cách tăng doanh số bán hàng, duy trì lượng hàng tồn kho và tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể thử 6 bí quyết mở nhà hàng thuần chay thành công dưới đây. 

nha-hang-thuan-chay-02

Biết thuần chay là gì, trước khi bạn bắt đầu một nhà hàng thuần chay 

Trước khi bạn quyết định mở một nhà hàng thuần chay, tốt hơn hết bạn nên hiểu thuần chay thực sự là gì? Mọi người vẫn định nghĩa thuần chay không chính xác. Theo Wikipedia, người ăn chay trường là người theo chế độ ăn kiêng hoặc triết lý thuần chay. Người ăn chay sẽ không ăn bất kỳ sản phẩm động vật nào trong chế độ ăn uống của họ. Họ cũng thường là những người hoạt động tích cực, những người không sử dụng các sản phẩm như quần, giày, túi xách hoặc áo khoác da. 

Bắt đầu một nhà hàng thuần chay không chỉ là phục vụ thức ăn có nguồn gốc thực vật mà còn là cách bạn quan tâm đến hệ sinh thái. Do đó, việc tìm kiếm các vật liệu thân thiện với môi trường cho dao kéo, đồ trang trí, sản phẩm nội thất và nhiều thứ khác là bắt buộc. 

nha-hang-thuan-chay

Xu hướng ăn lành mạnh lên ngôi kéo theo cơ số nhà hàng thuần chay mọc lên như nấm

Thuê nhân viên có kinh nghiệm để bắt đầu một nhà hàng thuần chay 

Để bắt đầu một nhà hàng thuần chay mới, việc thuê nhân viên nhà hàng thuần chay có kinh nghiệm là rất quan trọng. Nếu cần, các chủ nhà hàng có thể cân nhắc tuyển dụng nhân viên một cách hợp lý. Nhân viên bình thường có thể không giải thích được tại sao mật cây thùa không thể biến thành mật ong. Tuy nhiên, nhân viên thuần chay có khả năng và kiến thức sâu rộng về nó. Nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc cho các nhà hàng thuần chay cũng sẽ giảm nguy cơ mắc lỗi khi nấu và phục vụ thức ăn. Nếu bạn không thể tìm thấy những nhân viên chuyên nghiệp như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp chương trình đào tạo phù hợp. 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân Vốn Ít, “Hốt Bạc” Nhanh

Sử dụng phần mềm quản lý

Có thể thấy rằng, việc sử dụng quá nhiều giấy trong nhà hàng là điều bình thường. Tuy nhiên, đặc biệt đối với những người ăn chay trường, đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Đối với một nhà hàng thuần chay, phần mềm không chỉ hợp lý hóa các hoạt động hàng ngày mà còn giảm lãng phí giấy đến mức tối thiểu. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, việc tạo báo cáo, quản lý menu và sắp xếp ca làm của nhân viên có thể được thực hiện hoàn toàn trên phần mềm. Thậm chí, khi bạn sử dụng hệ thống POS, bạn có thể đưa cho họ biên lai kỹ thuật số thay vì biên lai giấy. 

Phục vụ thực đơn hấp dẫn

nha-hang-thuan-chayThực đơn là yếu tố thu hút khách hàng quay lại với nhà hàng của bạn

Cũng giống như các nhà hàng khác, chủ nhà hàng cần có một khái niệm phù hợp trước khi mở nhà hàng. Một trong những điều quan trọng nhất là bạn muốn phục vụ loại thức ăn nào. Nếu các món bạn định kinh doanh quá phổ biến, hãy thử tạo các thực đơn sáng tạo khác! Trong thời đại kỹ thuật số này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn miễn phí về cách tạo thực đơn thuần chay ngay trên mạng internet. 

Chọn đúng địa điểm để bắt đầu một nhà hàng thuần chay là rất quan trọng 

Có rất nhiều người không ăn chay yêu thích thức ăn thuần chay. Ví dụ, những người thực sự yêu thích một lối sống lành mạnh. Ví dụ: bạn có thể xem xét cẩn thận một địa điểm gần phòng tập yoga hoặc pilates hoặc thậm chí là phòng tập thể dục. 

Xem thêm: 6 Điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Mở Nhà Hàng Thức Ăn Nhanh

Tạo không khí thoải mái

Một trong những lý do tại sao mọi người đến nhà hàng, bao gồm cả nhà hàng thuần chay, là vì họ muốn tận hưởng bầu không khí khác biệt. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên có một ý tưởng phù hợp cho nhà hàng của mình và nghĩ đến thiết kế bên ngoài và bên trong. Nhiều chủ nhà hàng chọn khái niệm tối giản trong những năm đầu tiên và nâng cấp nó sau một vài năm. 

Trên đây là 6 bí quyết để mở mô hình nhà hàng thuần chay thành công. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng đa năng để quản lý giao dịch, đặt bàn, theo dõi tình trạng order tại bếp. Dễ dàng quản lý các chương trình khuyến mại. Quản lý tất cả các chi nhánh một cách hiệu quả!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 300.000 nhà kinh doanh sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162 Chăm sóc khách hàng: 1900 6522 Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.