Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
22/07/2020 09:05:39

Bán hàng đa kênh – Phương pháp mở rộng tập khách hàng và gia tăng doanh số thần tốc

Mở rộng kênh bán là nhu cầu cấp thiết của bất kỳ ngành hàng nào hiện nay, bởi vậy “bán hàng đa kênh” cũng trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ shop. Vậy bán hàng đa kênh là gì? Những kênh bán hàng nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay? Bán hàng đa kênh như thế nào để một vốn bốn lời, gia tăng doanh số thần tốc?...Cùng tìm hiểu nhé!

ban-hang-da-kenh

1. Bán hàng đa kênh là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, bán hàng đa kênh là tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh khác nhau như website, mạng xã hội, ứng dụng,…để gia tăng khả năng bán hàng. Cụm từ Bán hàng đa kênh đang dần trở thành cụm từ phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến hiện nay. 

Các chủ cửa hàng có thể mở rộng mô hình kinh doanh cũng như gia tăng doanh số từ việc kết hợp bán hàng ở cửa hàng truyền thống với việc bán hàng trên website, các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và tiếp thị liên kết,…

ban-hang-da-kenh

Xem thêm: Nên chọn chiến lược kinh doanh online hay cửa hàng bán lẻ?

 

2. Top 4 kênh bán hàng trực tuyến “hot” nhất hiện nay

Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số đặc điểm chính của các kênh bán hàng trực tuyến sau đây :

- Website: Đối với những người kinh doanh chuyên nghiệp, họ sẽ hướng tới việc sử dụng website để tăng độ tin tưởng dành cho khách hàng, cũng như trình bày sản phẩm bắt mắt hơn, đầy đủ thông tin hơn.

- Mạng xã hội (Facebook/Instagram/TikTok,…): Với số lượng người dùng siêu khủng thì mạng xã hội là một thị trường màu mỡ để bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm với mức chi phí rẻ và khả năng lan tỏa lớn. Chính vì thế số lượng người bán hàng online qua nền tảng mạng xã hội cũng ngày một tăng lên chóng mặt, và để thu hút được khách hàng hơn so với những đối thủ khác hãy chú trọng nội dung để khách hàng ấn tượng với thương hiệu của bạn hơn.

ban-hang-da-kenh

- Sàn thương mại điện tử: Tại đây thì mức độ cạnh tranh cao hơn do có rất nhiều gian hàng bán cùng sản phẩm giống như bạn thậm chí với mức giá rẻ hơn. Vì thế bạn nên chú trọng vào các khâu chăm sóc khách hàng cũ để có được những review chất lượng, từ đó khách hàng có thể tin tưởng và mua hàng của bạn dù mức giá có cao đi chăng nữa.

-  Tiếp thị liên kết: Hình thức này chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng không có nghĩa là nó không hiệu quả, đây là hình thức liên kết bán hàng cực kỳ thông minh, tuy nhiên nó chỉ phù hợp với một số mặt hàng nhất định.

Xem thêm: Bí quyết giúp bạn kinh doanh online hiệu quả từ con số 0

 

3. Bán hàng đa kênh có dễ như nhiều người vẫn tưởng?

Khi kinh doanh, ai cũng có mong muốn mở rộng các kênh bán hàng để có nhiều đơn hàng và gia tăng doanh số. Tuy nhiên để làm đúng cách thì không phải điều đơn giản.

Bài toán đặt ra là Liệu bạn có đủ nguồn nhân lực cũng như tài chính để vận hành toàn bộ các kênh trên một cách trôi chảy? Nếu không biết cách sử dụng, khai thác tối đa lợi ích của các kênh này, không những việc bán hàng đa kênh không hiệu quả mà còn khiến bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian, nhân lực và tiền bạc.

Nếu đã lựa chọn bán hàng đa kênh để tăng trưởng doanh thu thì bạn nên sử dụng công cụ để có thể kết nối tất cả các kênh trên về cùng một nơi để có thể dễ dàng quản lý đơn hàng cũng như quản lý về chi phí, doanh thu, tồn kho.Việc này không những giúp bạn tiết kiệm được nhân lực, thời gian mà còn tối ưu chi phí.

ban-hang-da-kenh

Nếu như bạn đang dần cạn kiệt nguồn khách hàng mới, đừng ngần ngại mở rộng các kênh tiếp cận khách hàng trên nền tảng online, với đội ngũ hỗ trợ 24/24 KiotViet không chỉ cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh mà còn tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn kênh bán hàng phù hợp với sản phẩm, giúp bạn hiểu rõ hành vi mua hàng của người tiêu dùng để có những chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả.

Hiện nay Kioviet đang có chương trình dùng thử miễn phí trong vòng 10 ngày cho khách hàng có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Các bạn có thể đăng ký trải nghiệm thử tại đây! 

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày