Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
26/01/2016 10:48:12

Bí quyết giúp quán ăn sáng thành công

Cửa hàng ăn uống là một trong những loại hình kinh doanh thử thách nhất để bắt đầu. Nó đòi hỏi sự tận tâm và khả năng nắm bắt chi tiết tới từng loại thành phần của sản phẩm. Bạn đang có ý định theo đuổi giấc mơ làm chủ một cửa hàng ăn, cụ thể là một quán ăn sáng, vậy bạn cần biết những gì và có các bước chuẩn bị thế nào. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn định hướng, sắp xếp những việc cần phải làm để đạt được thành công.

bi-quyet-giup-quan-an-sang-thanh-cong

1. Lựa chọn địa điểm hợp lý

Mặt bằng kinh doanh rất quan trọng trong việc quyết định thành công của quán. Khi có ý tưởng và phong cách, quán cần phải tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Cửa hàng có thể lựa chọn một địa điểm gần trung tâm, mật độ dân cư đông đúc, nhộn nhịp…Bên cạnh đó, cửa hàng nên khảo sát khu vực xung quanh đó có những quán ăn sáng loại nào, khả năng cạnh tranh ra sao.. đánh giá kĩ càng về tình hình dân cư, giao thông, khách vãng lai để từ đó định hướng cho việc mở quán. Một điểm cần lưu ý nữa là nếu bạn có nhà để mở quán thì sẽ rất thuận lợi, nhưng nếu phải đi thuê thì cần chú ý thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

2. Quán ăn ngon, vệ sinh

Quán ăn ngon và sạch sẽ là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng. Vì vậy, cửa hàng nên chế biến các món ăn, các sản phẩm theo nguyên tắc nhất định trong chế biến, nguyên tắc sử dụng nguyên vât liệu nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm người chủ nhà hàng cần tạo mối liên kết và lấy nguồn hàng từ những công ty uy tín, hàng luôn đảm bảo tươi ngon và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.

bi-quyet-giup-quan-an-sang-thanh-cong-1

3. Thái độ phục vụ chu đáo

Để làm hài lòng khách hàng, thái độ phục vụ cũng là yếu tố cho sự thành công của quán. Nhân viên phải luôn đặt khách hàng là trung tâm và phải tạo ra ấn tượng dễ chịu, có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở, cách ứng xử tận tình và chu đáo. Phải luôn tạo cho khách hàng một ấn tượng tốt nhất khi ghé thăm cửa hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày