Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/09/2020 18:17:18

Cách đăng ký bán hàng trên Baemin và mẹo giúp tăng đơn vèo vèo

Baemin là ứng dụng bán hàng đồ ăn đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây, dù mới xuất hiện nhưng Baemin đã thu hút rất nhiều khách hàng mới với những ưu đãi, giảm giá cực sâu cho người dùng. Chính vì thế không một chủ nhà hàng, quán cafe hay trà sữa nào có thể bỏ qua mảnh đất màu mỡ này, cùng xem ngay hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Baemin nhanh nhất và những mẹo vặt giúp tăng đơn hàng trên Baemin nhé.

1. Vì sao nên chọn bán hàng trên Baemin

Rất nhiều cửa hàng thắc mắc trên thị trường có rất nhiều ứng dụng bán đồ ăn online trong khi Baemin là ứng dụng mới. Vậy nên lựa chọn bán hàng đồ ăn online trên Baemin hay Now, Grab, Gojek?

Câu trả lời là: Nếu muốn tăng doanh thu, đừng bỏ qua kênh bán hàng nào cả. Chính vì mới xuất hiện, Baemin có rất nhiều ưu đãi giảm giá cho người dùng cũng như cho các chủ nhà hàng, quán cafe, trà sữa. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu những ưu điểm tuyệt vời khi lựa chọn ứng dụng bán hàng đồ ăn Baemin nhé: 

- Đăng ký bán hàng trên Baemin hoàn toàn không mất phí

- Phí ship ổn, trải nghiệm đặt hàng tốt, thao tác đơn giản, không phức tạp

- Cạnh tranh ít vì ứng dụng mới ra mắt

- Có nhiều chương trình giảm giá siêu sốc lên tới 60%, số tiền giảm giá này Baemin sẽ là người chịu.

Xem thêm: Đăng ký bán hàng trên Grab - Tuyệt chiêu tăng doanh thu online 0 đồng

2. Cách đăng ký bán hàng trên Baemin

Bước 1: bạn truy cập vào Baemin theo địa chỉ: https://baemin.vn/

Tiếp theo, tại góc trên bên phải của màn hình, bạn nhấp chuột vào mục Dành Cho Merchants.

Truy cập vào trang Chủ Baemin để đăng ký

Bước 2: Sau khi chuyển đến mục Dành cho Merchant, bạn tiếp tục click chọn vào MERCHANT BLOG.

Cách đăng ký bán hàng trên Baemin và mẹo giúp tăng đơn vèo vèo

Bước 3: Tại mục Đối tác nhà hàng, bạn chọn Đăng ký ở góc phải bên trên màn hình. Cửa sổ form đăng ký đối tác xuất hiện, bạn điền các thông tin theo yêu cầu và bấm Submit.

 Cửa sổ form đăng ký đối tác xuất hiện

Bước 4: Chờ kết quả hợp tác

Sau khi xác nhận (Submit), các bước còn lại sẽ được thực hiện theo quy trình dưới đây:

Chờ phản hồi và nhận cuộc gọi từ Baemin -> Cung cấp thông tin cần thiết cho nhân viên hỗ trợ -> Nhận kết quả về việc hợp tác với Baemin.

Ngoài ra, cách đăng ký bán hàng trên Baemin nhanh hơn là bạn hãy gọi điện đến tổng đài của Baemin 1900 3090 để được nhân viên hỗ trợ đăng ký.

Ngoài ra, cách đăng ký bán hàng trên Baemin nhanh hơn là bạn hãy gọi điện đến tổng đài của Baemin 1900 3090 để được nhân viên hỗ trợ đăng ký.

Xem thêm: Cách đăng ký bán hàng đồ ăn trên Now & Foody nhanh nhất

3. Một số lưu ý trước khi đăng ký bán hàng trên Baemin

3.1 Nếu bạn chưa đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị các thông tin

+ Ảnh chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu người đại diện ký hợp đồng (hai mặt). Trong đó ngày cấp không được quá 15 năm.

+ Các thông tin như số điện thoại, hòm thư điện tử, thông tin tài khoản ngân hàng của người đại diện.

+ Tên, địa chỉ & hình ảnh cửa hàng. Hình ảnh về biển hiệu, thực đơn (không quá 30 món), mặt hàng bán hạn sử dụng không quá 24h, đồ uống độ cồn <15 độ.

3.2 Nếu bạn đã đăng ký kinh doanh, điều kiện cần để bán hàng trên Baemin là:

+ Ảnh chụp Giấy phép Kinh doanh.

+ Các thông tin như số điện thoại, hòm thư điện tử, thông tin tài khoản ngân hàng của người đại diện hoặc công ty trên Giấy phép kinh doanh.

3.3 Chiết khấu khi bán hàng đồ ăn trên Baemin

Hiện tại 25-30% là mức chiết khấu mà Baemin đang duy trì. Do mới thành lập, bạn sẽ được áp dụng ở mức chiết khấu thấp nhất (25%).

Bạn có thể hình dung như sau: Khi khách hàng gọi món trên app Baemin, đơn hàng này sẽ chuyển đến Baemin Merchant. Ngay sau khi bạn chấp nhận đơn hàng, hệ thống sẽ tìm kiếm tài xế ngay.

Ví dụ: Khách hàng đặt trên app Baemin 5 ly trà sữa, mỗi ly 20.000đ. Tổng đơn hàng: 100.000đ. Tài xế sẽ đến và trả toàn bộ 100.000đ cho bạn. Cuối tháng, 25% của đơn hàng đó (25.000đ) Baemin sẽ thu về. Như vậy lợi nhuận thực tế bạn thu được là 75.000đ.

Cách đăng ký bán hàng trên Baemin và mẹo giúp tăng đơn vèo vèo

4. Mẹo bán hàng đồ ăn, trà sữa, cafe trên Baemin để đơn hàng tăng vù vù

4.1 Tranh thủ các khuyến mãi sốc của Baemin

So với các chương trình như Quán ưa thích của Grab Food, Quán yêu thích của NOW, các voucher giảm giá cực sốc của Baemin có phần hấp dẫn hơn cả.

Các chương trình giảm giá cực sốc của Baemin (nhiều khi lên tới 60%) diễn ra mỗi ngày, mỗi khung giờ, nhiều nội dung khác nhau và đặc biệt, mọi chi phí khuyến mãi này đều do Baemin chi trả.

Đây thực sự là vũ khí lợi hại của Baemin trong cuộc chiến tranh giành khách hàng. Mức khuyến mãi lên tới 60% khiến bất kỳ khách hàng nào cũng phải chú ý. Tận dụng vũ khí này sẽ giúp bạn tăng số lượng đơn hàng nhanh chóng.

Bạn hãy luôn theo dõi Fanpage hoặc đăng nhập ứng dụng để nắm bắt kịp thời các chương trình khuyến mãi mới nhất.

4.2 Tận dụng sức mạnh của mạng xã hội

Hiện nay, các mạng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo là những kênh thông dụng, thuận tiện nhất để bạn quảng cáo, gia tăng số lượng đơn hàng nhanh chóng vì chúng:

+ Dễ dàng giúp cửa hàng của bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

+ Miễn phí.

Bạn có thể đăng tải các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Baemin để đưa lên các mạng xã hội này.

Hy vọng với 2 cách đăng ký bán hàng đồ ăn trên Baemin mà KiotViet vừa hướng dẫn phía trên sẽ giúp bạn nhanh có đơn hàng, kiếm tiền hiệu quả.

Ngoài ra, để bán đồ ăn online đạt doanh số cao, không chỉ cần kênh bán hàng, mà chủ shop còn cần có giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả. Hãy tham khảo ngay phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất, hiệu quả, đơn giản, dễ dùng dành cho nhiều ngành hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm