Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/03/2019 10:23:19

Cách viết bài bán hàng trên facebook thu nghìn đơn mỗi ngày

Một bài viết bán hàng thu hút được nhiều khách hàng là chứa những nội dung mà khách hàng đang quan tâm. Nếu như bạn muốn bài viết của mình tăng tương tác như like, share, comment thì nội dung phải thật hấp dẫn, thấu hiểu tâm lý khách hàng. Dưới đây là những gợi ý giúp các bạn có được một bài bán hàng hiệu quả, thu được nghìn đơn mỗi ngày.

  1. Sử dụng con số trong bài viết

Khi sử dụng những con số vào trong tiêu đề của bài viết sẽ giúp tăng tỉ lệ click vào trong bài viết và thông thường sử dụng con số lẻ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi sử dụng số chẵn.  Đây cũng là lý do mà các bạn bắt gặp rất nhiều bài viết có tiêu đề như “3 cách lựa chọn áo váy cho người béo” “9 bài tập giúp thổi bay mỡ thừa nhanh chóng”

Có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con số lẻ sẽ được tin tưởng hơn bởi những con số chẵn sẽ khiến cho người ta nghi ngờ vào độ chính xác từ đó không thu hút được người đọc.

2. Đưa link vào bài viết

Những đường link bài viết được dẫn từ những trang báo có tiếng, uy tín… sẽ giúp làm tăng số lượng khách hàng click vào bài viết. Đường link cần ngắn gọn, hướng đến đúng nội dung cần nói tới, nội dung mô tả bao hàm, đủ ý của bài, tránh chứa những câu nói vô nghĩa, khó hiểu.

Ví dụ đường link bạn nên sử dụng trong bài viết của mình https://www.kiotviet.vn/cach-viet-bai-tren-facebook-thu-nghin-don-moi-ngay không nên dùng đường link dẫn dài https://www.kiotviet.vn/cach-viet-bai-tren-facebook-thu-nghin-don-moi-ngay/?utm_source &utm_content&keyword={keyword}

Những bài viết khiến họ cảm thấy phải suy nghĩ quá nhiều sẽ làm chán nản và dừng đọc ngay lập tức.

3. Sử dụng hình ảnh có độ tin cậy cao

Facebook đã đưa rất nhiều cuộc khảo sát về việc sử dụng hình ảnh trong bài viết để tăng độ hấp dẫn, và kết quả cho thấy khi sử dụng hình ảnh bài viết thu hút người đọc lên tới 75%. Thế nhưng thế nào là hình ảnh có độ tin cậy cao?

Những hình ảnh được sử dụng minh họa cho nội dung nên là hình ảnh thực tế, cụ thể, với bài viết bán hàng trên facebook hình ảnh càng chân thực càng thu hút được sự chú ý, giúp khách hàng tin tưởng. Và những hình ảnh này có thể còn đạt được lượng tương tác, comtmen, share hay like nhiều hơn những bài viết viral. Giống như những bài tin tức các bạn vẫn thường hay đọc, tiêu đề nói đến vấn đề gì thì hình ảnh cũng cần đúng với nội dung bài viết để người đọc hiểu rõ hơn. Hình ảnh bắt mắt ấn tượng sẽ thu hút người đọc rồi sau đó mới tới tiêu đề.

4. Nội dung cụ thể

Nội dung bài viết cần có bố cục rõ ràng và rành mạch để người xem dễ hiểu nội dung, không nên dùng những lời lẽ khó hiểu, trình bày rối mắt sẽ khiến cho họ nản và bỏ qua bài viết. Những bài viết có dẫn chứng cụ thể sẽ thuyết phục người đọc từ đó kích thích người đọc tương tác nhiều hơn, like, share cho bài viết.Chỉ cần các chủ shop bán hàng online thực hiện 4 cách ở trên là có thể viết được bài viết bán hàng hiệu quả trên facebook rồi.

Tuy nhiên một bài viết được cho là thành công là khi bán được sản phẩm nhờ vào bài viết đó chứ không phải là bài viết có nhiều like hay share. Nếu như các bạn muốn bài viết bán hàng của mình thuyết phục hơn, tỉ lệ chốt đơn cao hơn thì hãy lắng nghe những chia sẻ của Diễn giả Thành Boober với chủ đề workshop “ BỨT PHÁ DOANH THU BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK”  

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

Thời gian: 8:30 – 12h00 ngày 30/06/2018

Địa điểm: The Vuon Luxury Garden Office - Tầng 3, nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

THAM GIA NGAY: https://goo.gl/R2AbUa

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm