Chọn nhóm ngành hàng để được tư vấn và hỗ trợ
Bán buôn, bán lẻ
Siêu thị, Thời trang, Điện máy, Mỹ phẩm...Ăn uống, giải trí
Quán cafe, Nhà hàng ăn uống, Karaoke...Salon
Hair Salon, Nails, Massage, Spa...Hotel
Nhà nghỉ, khách sạnTrên khắp các trang mạng xã hội từ khóa “cách làm trà mãng cầu” cũng có lượng tìm kiếm "khủng". Cụ thể, với nền tảng TikTok, loạt video hướng dẫn làm thứ đồ uống này đều đạt ngưỡng hàng triệu view, có video cán mốc gần 10 triệu view, con số trên đủ để thấy sức hút của loại đồ uống làm từ loại quả dân dã này.
Trà Mãng cầu được làm từ trái hoặc lá của cây Mãng cầu xiêm (tên khoa học là Annona muricata). Ở Việt Nam, loại trà này chủ yếu được làm từ trái Mãng cầu. Tuy nhiên nhiều nước trên thế giới lại chủ yếu sử dụng lá để làm trà. Gần đây, trà từ lá Mãng cầu cũng đã dần phổ biến tại nước ta. Loại trà này mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích bất ngờ.
Nguyên liệu pha chế trà mãng cầu
Cách ủ trà xanh dạng lá nhuyễn:
Giá vốn 3.9 lít trà = 7.9k
Xem thêm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em bên trong quán cafe
Cách ngâm mãng cầu:
Trà mãng cầu đang là thức uống giải khát hot trend trên mạng xã hội
Bảo quản: Dùng hủ hoặc hộp lớn nắp đậy kín, ngâm mãng cầu ở bên ngoài nhiệt độ thường trong vòng 8 tiếng. Rồi bảo quản trong ngăn mát để sử dụng. Trái cây sử dụng ngon nhất 7 ngày đầu sau khi đã ngâm 8 tiếng, bảo quản trong ngăn mát được trong vòng 7 - 10 ngày.
Ra món ly 500ml:
Giá vốn:
Ly 500ml: 120ml trà xanh (244đ) + 10ml nước đường (260đ) + 90ml mãng cầu (3.9k) + 5ml tắc (450đ) + topping 3Q (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8k
Calories ly 500ml: 120ml trà xanh (0 kcal) + 10ml nước đường (39 kcal) + 90ml mãng cầu (175 kcal) + 5ml tắc (14 kcal) + 1 vá topping 3Q (100 kcal) = 328 kcal/ 1 ly 500ml.
Ly 350ml: 85ml trà xanh (162đ) + 7ml nước đường (180đ) + 60ml mãng cầu (2.6k) + 3.5ml tắc (315đ) + 2/3 vá topping 3Q (1.5k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 4.7k = 300 kcal /1 ly 350ml.
Ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml
Trà Mãng cầu có tác dụng rất tốt đến sức khỏe con người. Sau đây là những công dụng nổi bật khi uống trà từ Mãng cầu.
Ngăn ngừa ung thư
Theo một số nghiên cứu, trà từ lá Mãng cầu có khả năng ngừa ung thư. Trong lá Mãng cầu có một thành phần rất nổi bật chính là nhóm hợp chất acetogenin. Nhóm thành phần này có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa rất nhiều bệnh ung thư như:
Tuy nhiên, các thí nghiệm này phần lớn được thực hiện trong ống nghiệm. Các thí nghiệm trên động vật hoặc người vẫn chưa được thực hiện. Tuy nhiên, đây cũng là tin vui và hướng đi mới để các nhà khoa học nghiên cứu là thuốc điều trị các bệnh ung thư trên.
Trà Mãng cầu giúp giảm huyết áp
Trong một nghiên cứu từ năm 2012, các nhà khoa học tại Nigeria cho thấy chiết xuất từ lá cây Mãng cầu có thể làm giảm huyết áp. Tác dụng này được hình thành bởi một số hoạt chất có trong lá Mãng cầu. Công dụng này giúp cho những người mắc chứng cao huyết áp, đau tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ có thể cải thiện sức khỏe tốt hơn.
Xem thêm: [Hướng dẫn] Kinh doanh quán bida ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?
Điều trị viêm khớp
Không chỉ ngon mà trà mãng cầu còn là thức uống bồi bổ sức khỏe
Tình trạng viêm khớp rất phổ biến hiện nay. Đây là tình trạng tay chân sưng tấy ở các khớp. Khi ấn vào sẽ có cảm giác đau và khó khăn trong việc di chuyển, cầm nắm. Từ một số thí nghiệm trên động vật năm 2010, các nhà khoa học đã kết luận chiết xuất từ trà Mãng cầu có thể giảm các triệu chứng viêm khớp một cách đáng kể.
Làm đẹp da
Trong trà Mãng cầu có rất nhiều thành phần vitamin C tốt cho sức khỏe. Ngoài ra Vitamin C cũng có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp da. Uống trà Mãng cầu thường xuyên giúp giảm các tình trạng như mụn hoặc một số bệnh ngoài da khác.
Chiết xuất lá Mãng cầu ngăn chặn quá trình lão hóa da
Các chiết xuất từ Mãng cầu có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, hạn chế nếp nhăn trên da. Ngoài ra, vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Uống trà Mãng cầu giúp giảm stress
Tại Nam Mỹ, lá Mãng cầu từ lâu đã là một vị thuốc điều trị chứng mất ngủ rất tốt. Chiết xuất lá Mãng cầu cho chúng ta một số hoạt chất giúp não bộ giảm bớt căng thẳng. Từ đó giúp giấc ngủ của người dùng ngon và sâu hơn. Uống trà Mãng cầu thường xuyên cũng giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm.
Hỗ trợ giảm đường huyết
Một trong các công dụng vô cùng đáng chú ý của trà Mãng cầu chính là giảm đường huyết. theo các thí nghiệm trên chuột cho thấy những con chuột bị tiểu đường sau khi được chích chiết xuất lá Mãng cầu đã giảm được lượng đường trong máu rất đáng kể. Từ đó, y học đã bắt đầu thử nghiệm và nghiên cứu sử dụng lá Mãng cầu trong việc chữa trị bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ giảm cân
Trong trà Mãng cầu có chứa khá nhiều vitamin B. Loại vitamin này giúp quá trình trao đổi chất được tăng cường. Điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo một cách hiệu quả hơn ngay cả khi bạn không vận động nhiều. Đồng thời vẫn cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng nhất định. Từ đó quá trình giảm cân, cải thiện vóc dáng của bạn sẽ diễn ra hiệu quả hơn.
Vitamin B trong Mãng cầu giúp giảm cân hiệu quả
Tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C có trong Mãng cầu có tác dụng rất lớn trong việc kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu.. Đây là loại tế bào có khả năng tăng sức đề kháng và tiêu diệt vi khuẩn rất mạnh mẽ. Đồng thời vitamin C còn có chức năng giống với chất chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ stress các mô và cơ quan. Điều này giúp cho các cơ quan bên trong cơ thể có thể hoạt động hiệu quả hơn cũng như phòng tránh được nhiều bệnh tật.
Chỉ với công thức siêu đơn giản, chỉ vài bước là bạn đã có ngay một ly đồ uống ngon bắt đúng trend của giới trẻ, đảm bảo ngon bất bại, khách hàng nào cũng muốn quay lại. Còn chờ gì mà không cho ngay vào menu của quán mình!
Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.
Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.
Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.