Chọn nhóm ngành hàng để được tư vấn và hỗ trợ
Bán buôn, bán lẻ
Siêu thị, Thời trang, Điện máy, Mỹ phẩm...Ăn uống, giải trí
Quán cafe, Nhà hàng ăn uống, Karaoke...Salon
Hair Salon, Nails, Massage, Spa...Hotel
Nhà nghỉ, khách sạnTrà sữa nướng Vân Nam thực chất là món đồ uống truyền thống đến từ Vân Nam được cải tiến về thành phần và cách chế biến để gây sự tò mò thích thú cho khách hàng. Hiện tại, món trà sữa độc đáo này đã có mặt tại thủ đô Hà Nội. Được rất nhiều bạn trẻ háo hức đi trải nghiệm và có những đánh giá ban đầu khá tích cực về chất lượng. Với hương vị độc đáo và cực kì phù hợp để thưởng thức trong tiết trời mùa Đông, đồ uống này chính là một đối thủ "nặng kí" để cạnh tranh với món trà chanh giã tay cũng đang "hot" dạo gần đây.
Trà sữa đất nung, hay còn gọi là trà sữa nướng Vân Nam, trà sữa nướng thảo mộc,…. Là một đồ uống được bắt nguồn từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Khác với những loại đồ uống thông thường. Ấn tượng ban đầu của món trà sữa đất nung này chính là thành phần vô cùng “lạ” và bắt mắt. Thay vì chỉ được pha chế bằng những nguyên liệu cơ bản và được đựng trong những chiếc ly, cốc đơn giản. Thì trà sữa Vân Nam lại được nấu trực tiếp trong một chiếc ấm được làm bằng đất nung.
Trà sữa đất nung được nấu thủ công nên sẽ phải chờ đợi từ 5-7 phút để pha chế. Trong thời gian đó các nguyên liệu sẽ cho ra hương vị ngon hơn. Thành phần làm nên trà sữa đất nung sử dụng các loại hoa khô, thảo mộc, táo đỏ, kỷ tử có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là chị em phái đẹp. Điều thú vị là các ấm đất nung với kích thước nhỏ xinh xắn sẽ được dùng để rang trà, đến khi thơm thì cho sữa vào. Đến khi sôi thì cho đường phèn cùng các loại hoa khô, quả khô vào.
Thay vì chỉ được pha chế như bình thường thì trà sữa Vân Nam lại được nấu trực tiếp trong một chiếc ấm được làm bằng đất nung
Trà sữa được sên cùng với đường phèn và nấu cùng sữa tươi nên vị trà đậm, thơm các loại nguyên liệu. Vị ngọt vừa phải lại ngậy ấm mùi sữa. Hơn nữa, trà sữa được nấu trực tiếp bằng ấm đất nung nhỏ nên tạo cảm giác an toàn và cũng tươi ngon. Không chỉ vậy, trà sữa nướng được dùng ấm đất nung nên giữ nhiệt lâu, uống ngon hơn.
Tuy nhiên, vì trà sữa đất nung sử dụng các loại hoa khô nên sẽ hơi nhiều vụn hoa khi uống. Dù có một số vụn hoa khô, như hoa nhài, hoa quế, hoa cúc, và cánh hoa hồng, trà sữa đất nung vẫn giữ nguyên được hương vị tinh tế và độc đáo.
Chuẩn bị nguyên liệu
Các bước tiến hành
- Cho phần cốt trà ô long đã chuẩn bị vào ấm, bật lửa nhỏ.
- Thêm 1 muỗng đường nâu. Rang cùng cho đến khi đường hơi sệt lại rồi tan hẳn.
Lưu ý: Khuyến khích sử dụng loại ấm đất nung để cho ra thành phẩm có hương vị cao nhất. Tuy nhiên, khi pha chế tại nhà bạn có thể thay thế bằng ấm thuỷ tinh thông thường cũng mang lại hiệu quả không quá khác biệt.
- Giữ nguyên ấm trà vừa rang. Thêm sữa tươi rồi tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp ấm dần lên.
(Có thể thêm vào một chút nước lọc nếu thấy trà hơi đặc và đậm màu)
- Cho các nguyên liệu thảo mộc như táo đỏ lát, kỷ tử khô, hoa hồng, hoa nhài,…. Đun liu riu cho tách trà hoà quyện, màu sắc chuyển vàng và dậy mùi hương thơm ngát.
- Rót trà sữa sau khi đun sôi vào cốc. Trang trí thêm bằng hoa khô để tạo điểm nhấn và tăng tính bắt mắt cho tách trà.
- Thưởng thức khi trà còn nóng sẽ cảm nhận được độ ngọt của các loài thảo mộc hoà quyện cùng vị thơm béo ngậy của sữa. Ngoài ra, nếu thích bạn cũng có thể thêm đá hoặc để lạnh và thưởng thức như trà sữa thông thường.
Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý quán trà sữa được sử dụng phổ biến nhất trong năm 2023
Trà sữa được sên cùng với đường phèn và nấu cùng sữa tươi nên vị trà đậm, thơm các loại nguyên liệu
Giờ cao điểm ở các hàng trà sữa nướng Vân Nam là từ 7 giờ tối cho đến khuya. Thông thường, mỗi lượt các quán chỉ làm được khoảng 6 - 8 bình đã tốn khoảng 20 - 30 phút. Bởi đó, các khách tới sẽ phải ngồi chờ đợi trong một khoảng thời gian khá dài, có người đợi 20 - 30 phút, nhưng cũng có người ngồi cả tiếng, xem người bán làm từng công đoạn.
Song, việc mọi người đợi lâu cũng giúp quán tạo hiệu ứng đông đúc, được chú ý hơn khi lúc nào cũng có người ngồi kín quán. Chẳng ngoa khi nói đặc tính "pha lâu" đôi lúc đã phát huy tác dụng tích cực. Đương nhiên, các vị khách đã tìm tới món trà sữa nướng Vân Nam thì cũng xác định sẽ phải kiên nhẫn ngồi đợi một khoảng thời gian.
Chưa dừng ở đó, quãng thời gian khách ngồi đợi trà sữa đất nung ra lò cũng mang đến cơ hội kinh doanh thêm các món ăn kèm. Có thể thấy, một số quán đã đưa chính món bán sẵn như bánh trứng, bánh quế, ô mai... ra để phục vụ các thực khách. Trung bình 1 set trà sữa đất nung dành cho 2 người rơi vào khoảng 80.000đ - 90.000đ. Một số nơi bán set nhỏ có 4 cốc với giá 95.000đ. Cũng có nơi bán thêm combo đồ ăn kèm trà sữa rơi vào khoảng 120.000đ - 150.000đ.
Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mang lại nhiều lợi ích cho chủ quán. Dưới đây là một số điểm lợi ích quan trọng:
Nhờ vào cách pha chế, hình thức và hương vị mới lạ mà trà sữa nướng Vân Nam ngay từ khi xuất hiện đã nhanh chóng thu hút được một lượng khách hàng khá lớn. Nếu các chủ quán cũng đang cân nhắc bắt trend trà sữa nướng Vân Nam thì hãy tham khảo kỹ những thông tin trên để “đón sóng” thành công trong thời điểm cuối năm này nhé!
Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.
Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.
Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.