Chọn nhóm ngành hàng để được tư vấn và hỗ trợ
Bán buôn, bán lẻ
Siêu thị, Thời trang, Điện máy, Mỹ phẩm...Ăn uống, giải trí
Quán cafe, Nhà hàng ăn uống, Karaoke...Salon
Hair Salon, Nails, Massage, Spa...Hotel
Nhà nghỉ, khách sạnGỏi gà măng cụt là món ăn đang hot rần rần được rất người chia sẻ trên mạng xã hội. Trong bài viết dưới đây KiotViet sẽ hướng dẫn các chủ quán cách làm gỏi gà măng cụt đơn giản nhất, đảm bảo khiến thực khách mê mẩn.
Không như các món gỏi khác, gỏi gà măng cụt thường chỉ có mỗi độ hè về. Bởi mùa hè là mùa mà măng cụt mới cho trái chín rộ, chất lượng lại ngon hơn hẳn măng cụt trái mùa. Với nhiều người, món ăn này có vẻ còn mới lạ. Tuy nhiên ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, TP.HCM thì đây là món gỏi rất quen thuộc.
Món gỏi từ thịt gà và măng cụt này vốn là đặc sản Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương. Đây được xem là vựa măng cụt lớn nhất, ngon nhất của tỉnh. Ngoài là loại trái cây dùng để tráng miệng, người dân bản địa còn khéo léo dùng để chế biến gỏi gà, tạo nên một món ngon vô cùng hấp dẫn.
Với người dân Bình Dương, món gỏi này được mệnh danh là món gỏi nữ hoàng bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng của nó. Hơn nữa, muốn ăn ngon đúng điệu, bạn phải đợi hè về, từ tháng 4 – 6 hàng năm.
Xem thêm: [Hướng dẫn] Công thức pha chế trà mãng cầu "hot trend" dành cho chủ quán cafe, trà sữa
1. Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt
Để làm gỏi gà măng cụt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2. Hướng dẫn chi tiết các bước làm gỏi gà măng cụt
Gỏi gà măng cụt đang hot rần rần trên khắp các trang mạng xã hội
Bước 1. Sơ chế và ướp măng cụt
Trong công đoạn này, bạn cần đeo găng tay để sơ chế măng cụt vì măng cụt non thường có nhiều mủ, dễ bám vào quần áo.
Măng cụt non rửa sạch.
Ngâm trong nước muối pha loãng trong 15 phút cho sạch mủ.
Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, lấy phần ruột bên trong.
Ngâm phần thịt măng cụt trong nước muối một lần nữa.
Rửa sạch, để ráo nước và cắt khoanh vừa ăn.
Ướp măng cụt đã gắt với giấm đường (hoặc hỗn hợp chanh đường) theo khẩu vị.
Bước 2. Sơ chế và luộc gà
Rửa sạch gà với muối và gừng để khi luộc tiết đen không bị bám vào thịt gà.
Thoa đều bột nghệ lên phần da gà để sau khi luộc, phần da sẽ có màu vàng óng. Chờ khoảng 5-10 phút để nghệ ngấm vào da gà.
Cho gà vào nồi, úp bụng gà xuống đáy, đổ nước lạnh ngập mặt. Đập dập gừng, 2 củ hành tím và nêm một chút muối trong khi luộc gà để khử mùi hôi.
Luộc gà khoảng 20 phút ở lửa vừa. Khi gà chín, ngâm gà trong nước đá lạnh khoảng 5-10 phút.
Xé gà thành những miếng vừa ăn. Ướp với một chút nước mắm chua ngọt để thịt đậm đà hơn.
Bước 3. Sơ chế những nguyên liệu khác
Hành tây. Cắt khoanh và ngâm với 1 muỗng đường, 1 quả chanh, 1/2 muỗng muối.
Ớt sừng. Một quả băm nhỏ để làm nước mắm chua ngọt. Quả còn lại cắt sợi để trộn gỏi.
Rau thơm nhặt bỏ những lá úng, bị vàng. Rửa sạch để ráo nước. Cắt nhỏ.
Bước 4. Pha nước mắm chua ngọt trộn gỏi
Bạn có thể pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ nước mắm và đường là 1:1.
Đun sôi nước mắm và đường ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Cho thêm nước cốt 1 quả chanh, tiêu, ớt băm. Nêm nếm nước sốt theo khẩu vị.
Bước 5. Bóp gỏi gà măng cụt
Bạn cho tất các các nguyên liệu gồm thịt gà, măng cụt, rau củ vào và trộn như trộn gỏi thông thường. Rưới nước mắm lên và trộn đều một lần nữa. Cuối cùng, cho đậu phộng rang vào, cho ra đĩa rồi thưởng thức.
Vị ngọt thanh của măng cụt kết hợp với gà xé tạo thành món gỏi rất ngon mà không bị ngán, là món ăn lý tưởng cho các quán nhậu vào mùa hè này.
Trên đây là cách làm gỏi gà măng cụt đơn giản nhất. Hãy thêm món ăn đơn giản, dễ làm này vào thực đơn menu quán nhậu của bạn để gia tăng doanh số trong mùa hè này nhé!
Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.
Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.
Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.