Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
21/07/2018 09:52:17

Gợi ý kinh doanh cửa hàng túi xách hiệu quả

Túi xách đã đang trở thành phụ kiện thời trang không thể thiếu của chị em phụ nữ. Tại hai tỉnh thành lớn của cả nước như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thì có vô số những cửa hàng bán túi xách lớn nhỏ, cung cấp đầy đủ và đa dạng các loại túi khác nhau đã góp phần làm phong phú hơn thị trường sản phẩm này. Một vài gợi ý dưới đây hi vọng sẽ giúp các cửa hàng kinh doanh túi xách hoạt động hiệu quả.

goi-y-kinh-doanh-cua-hang-tui-xach-hieu-qua

1. Định hướng nhóm khách hàng và loại mặt hàng hướng tới

Với mặt hàng kinh doanh là túi xách tay, bạn không thể phục vụ được cho tất cả các đối tượng vì như vậy đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu phải lớn và hoạt động kinh doanh phức tạp hơn rất nhiều. Vì thế, cửa hàng nên khoanh vùng nhóm đối tượng của mình là thuộc loại nào.

Bạn có thể xác định nhóm khách hàng theo giới tính, độ tuổi, lượng dân cư, mức thu nhập, sở thích hoặc mục đích sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu xem nhu cầu của khách hàng về túi xách ra sao, loại nào được các các bạn trẻ đầu tư nhiều và những xu hướng nào đang thịnh hành.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm KINH DOANH TÚI XÁCH từ cô chủ Võ Thị Lệ

Các bạn trẻ thích loại mặt hàng gì: túi xách xuất khẩu, hàng Trung Quốc hay hàng của thương hiệu nổi tiếng… Các bạn trẻ cần mặt hàng gì nhiều thì hãy nhập nhiều mặt hàng đó, mặt hàng nào ít được quan tâm thì cần hạn chế nhập. Đây cũng là một trong những cách để bạn thu hút số lượng khách hàng và giúp cửa hàng phân chia vốn kinh doanh một cách hợp lý nhất.

2. Nhập nguồn hàng

Đây là một công việc quan trọng và cấp thiết khi kinh doanh mặt hàng này. Đối với việc nhập hàng các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nhưng không nên chỉ có một mối mà hãy tìm nhiều nguồn để lấy hàng. Hãy dành thời gian ghé thăm các shop bán buôn túi xách mỗi khi họ thông báo có hàng mới để so sánh về mẫu mã, giá cả, chọn cho mình được những mặt hàng phù hợp nhất, giá tốt nhất và tạo cho shop mình sự phong phú nhất định về hàng hoá… Làm được như vậy thì các mặt hàng bạn nhập về mới thực sự gặp ít rủi ro và nhanh thu hồi vốn.

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng để bán 1000 đơn/ ngày trên Facebook

goi-y-kinh-doanh-cua-hang-tui-xach-hieu-qua-1

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

3. Trang trí và bày biện cửa hàng

Với cửa hàng bán túi xách tay, sự độc đáo và thời trang luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Vì thế, cửa hàng nên được thiết kế làm thế nào gây được ấn tượng mạnh với khách hàng. Ví dụ, cửa hàng có thể đầu tư thêm một biển hiệu đẹp mắt, thu hút tầm nhìn của khách, một hệ thống chiếu sáng tốt, cửa hàng sạch sẽ là “ăn điểm” với khách ngay lần đầu tiên bước vào cửa hàng. Áp dụng cách trang trí hấp dẫn và trưng bày cửa hàng như thế sẽ làm gia tăng nhiều người ghé vào cửa hàng và dĩ nhiên không ngoài mục đích chính tăng doanh thu của bạn.

Xem thêm: Những SAI LẦM thường gặp trong TRƯNG BÀY cửa hàng

Xem thêm: Trưng bày cửa hàng: Hiệu quả hơn GIẢM GIÁ

Tổng hợp nhanh 3 gợi ý kinh doanh túi xách hiệu quả:

  • - Bạn có thể xác định nhóm khách hàng theo giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, sở thích.
  • - Chọn cho mình được những mặt hàng túi xách phù hợp nhất, giá tốt nhất và tạo cho shop sự phong phú hàng hoá.
  • - Đầu tư thêm một biển hiệu đẹp mắt, thu hút tầm nhìn của khách.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày