Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/03/2015 17:25:28

Gợi ý những ý tưởng kinh doanh ngày 8/3

Ngày 8/3 là dịp để để mọi người bày tỏ tình cảm với một nửa thế giới. Vì vậy, các mặt hàng quà tặng cho ngày này luôn là đề tài “hot” được nhiều người quan tâm. Đây cũng là dịp “làm giàu” đối với những người đam mê kinh doanh. Nếu biết chớp thời cơ bạn có thể tranh thủ “làm giàu” dịp 8/3 với 1 số ý tưởng sau từ KiotViet.

1. Kinh doanh hoa

Hoa nằm trong danh sách những quà tặng bán chạy nhất trong dịp ngày 8/3. Đối với 8/3, là ngày dành riêng cho phụ nữ thì hoa hồng vẫn được ưa chuộng hơn cả. Một trong những điều cần thiết để kinh doanh hoa trong dịp ngày 8/3 là chọn được mối nhập hoa rẻ, đẹp. Nếu bạn muốn kinh doanh hoa tươi trong dịp ngày 8/3 thì ngay từ bây giờ hãy tìm kiếm nguồn hàng từ các vườn hoa hoặc chủ mối để thương lượng giá, ngày nhập sao cho tiết kiệm chi phí nhất. Bạn có thể tham khảo một số đầu mối cung cấp hoa tươi cho bạn với giá cả thấp nhất như: Chợ hoa Mê Linh (gần đền Hai Bà Trưng), làng hoa Tây Tựu thuộc huyện Từ Liêm là địa chỉ bán buôn hoa nổi tiếng nhất tại thủ đô hay bạn có thể đến chợ hoa Quảng An để tham khảo và tìm kiếm nguồn hàng. Để thu hút khách hàng và làm tăng thêm giá trị của bó hoa, bạn có thể đầu tư thêm về việc gói hoa sao cho đẹp mắt như xếp thành hình hay chữ…Bên cạnh các loại hoa truyền thống, bạn có thể đưa thêm các loại hoa đang “hot” hiện nay như hoa hồng xanh, hoa hồng mã vàng đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.

kinh-doanh-hoa

2. Kinh doanh mỹ phẩm – nước hoa

Mỹ phẩm – nước hoa cũng là quà tặng được ưa tiên lựa chọn làm quà 8/3 cho các mẹ, các vợ, các chị,… Vậy nên kinh doanh đồ mỹ phẩm – nước hoa là một gợi ý hay ho dành cho các bạn. Đồ mỹ phẩm – nước hoa có rất nhiều loại và mỗi loại lại có nhiều thương hiệu khác nhau, từ bình dân đến hàng hiệu, trong và ngoài nước. Để tăng thêm tính thẩm mỹ và trang trọng của quà tặng, bạn có thể đưa thêm dịch vụ gói quà đẹp mắt hay túi đựng quà đẹp mắt để thu hút khách hàng.

kinh-doanh-my-pham

3. Quà handmade độc đáo

Đồ handmade đang là xu hướng kinh doanh mới thu hút được nhiều khách hàng teen. Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng handmade như tấm thiệp, cây để bàn, hoa giấy… Hoặc bạn có thể mở các dịch vụ để khách hàng chính tay làm ra những đồ handmade để tặng cho người thân của mình cũng là một hình thức kinh doanh hốt được bạc trong dịp 8/3.

kinh-doanh-do-handmade

4. Kinh doanh thời trang

Thời trang luôn có sức hút đặc biệt với phụ nữ, đặc biệt là vào các dịp lễ như 8/3. Bạn có thể đưa ra nhiều loại mẫu mã để giúp các khách hàng nam lựa chọn được món quà ưng ý tặng người thân của mình. Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ có xu hướng mua sắm nhiều hơn vào các dịp lễ này, do đó, một chương trình sale hay mua hàng được tặng kèm một món quà nhỏ là biện pháp kích cầu hiệu quả dịp 8/3.
Để thu hút và thuận tiện hơn cho khách hàng, ngoài đưa thêm dịch vụ gói quà, tặng thêm thiệp hay túi quà đẹp, bạn có thể đưa thêm dịch vụ ship quà. Đây cũng là một dịch vụ được nhiều khách hàng ở xa lựa chọn để tặng quà cho người thân của mình.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày