Chọn nhóm ngành hàng để được tư vấn và hỗ trợ
Bán buôn, bán lẻ
Siêu thị, Thời trang, Điện máy, Mỹ phẩm...Ăn uống, giải trí
Quán cafe, Nhà hàng ăn uống, Karaoke...Salon
Hair Salon, Nails, Massage, Spa...Hotel
Nhà nghỉ, khách sạnMở quán ăn vặt tối đang là một trong những mô hình kinh doanh “hot” nhất hiện nay và được mọi người đón nhận đông đảo sự quan tâm. Nghe có vẻ dễ nhưng để việc buôn bán được thành công thì không phải ai cũng được. Vậy bí quyết ở đây là gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!
Hiện nay những quán ăn tối đang dần trở thành một hình ảnh vô cùng quen thuộc tại các thành phố. Mở quán ăn vặt tối hè hẹn hò là một lĩnh vực kinh doanh “hái ra tiền” dành cho tất cả mọi người.
Các món ăn vặt tối luôn hút khách nhờ giá cả bình dân, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em, học sinh, sinh viên. Được bày bán ngay lúc tối là các con phố đã giúp những món ăn vặt tối dễ dàng tiếp cận với thực khách qua đường. Đối với người bán, đồ ăn vặt tối là lựa chọn kinh doanh “béo bở”, “một vốn, bốn lời”.
Đương nhiên, kinh doanh quán ăn tối phải đối mặt với những hạn chế nhất định như bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Bên cạnh đó, vấn đề mặt bằng cũng là một khâu khó khăn trong quá trình giải quyết kinh doanh. Bạn cần tuyệt đối tránh các khu vực cấm kinh doanh hàng rong và quán tối để tránh nguy cơ bị xử lý trừng phạt hành chính, khiến công việc kinh doanh bị gián đoạn.
Xem thêm: Sẵn 100 triệu có nên kinh doanh quán bia tối không?
Thưởng tối thiểu là bán hàng
Để tìm được một địa điểm ưng ý, thuận lợi buôn bán cũng chẳng phải chuyện đơn giản; đặc biệt những đêm tối là thành phố lớn Nhưng nếu bạn là người mới khởi nghiệp và không có nhiều vốn; không biết bán tối cần những gì; mặt hàng kinh doanh của bạn chưa rõ lời lãi như thế nào; thì không cần đầu tư quá mạnh tay vào tài khoản này.
Thực tế, việc thuê vỉa hè bán hàng ở khu vực các thành phố lớn rất tốn kém; dù diện tích thuê có nhỏ đến đâu đi nữa. Còn giải pháp trước mắt cho các bạn mới tập tành kinh doanh thì nên chọn các mặt hàng tiện lợi, cơ động; buôn bán tại những khu vỉa hè đông người qua lại (cổng các trường đại học, vỉa hè các khu phố ăn vặt cho sinh viên…). Đây là cách làm tạm thời, nhưng giúp bạn giải quyết được vấn đề khá lớn trước mắt liên quan đến vốn thuê mặt bằng kinh doanh.
Bên cạnh đó, có 2 vấn đề về luật kinh doanh buôn bán vỉa hè bạn cần quan tâm:
Yếu tố thời tiết là một trong những khó khăn “chợt đến, chợt đi” mà không bao giờ hẹn trước. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước một chiếc bạt, hoặc ôtô… để che nắng, che mưa cho khách.
Công an, trật tự phường là mối lo ngại lớn nhất đối với những người bán hàng trên vỉa hè. Thông thường, khi kinh doanh trên vỉa hè sẽ có những bảo kê giúp báo trước cho bạn khi sắp có đợt kiểm tra để dọn hàng; và tất nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có chỗ làm việc trước rồi mà hàng hóa vẫn lên xe về phường như thường.
Xem thêm: So sánh chi phí chiết khấu trên các App bán đồ ăn (Cập nhật 2023)
Có thể nói, trong các món ăn vỉa hè thì bánh mì luôn là “đệ nhất” và được lựa chọn nhiều nhất. Dù ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể bắt gặp các cửa hàng hay xe đẩy bánh mì với những chiếc bánh mì thơm ngon.
Bánh mì vừa nhanh gọn, dễ cầm, lại phong phú với nhiều kiểu nhân khác nhau, nào là bánh mì doner kebab, bánh mì que, bánh mì chả cá, bánh mì trứng, thịt, giăm bông….
Vào giờ cao điểm buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều tối, chiếc xe bánh mỳ thường bị khách vây kín để chờ.
Trung bình một ổ bánh mì có giá 15- 20k, chỉ cần mỗi buổi sáng bán được 70- 100 ổ bánh mì là bạn đa thu được lợi nhuận 500- 700 mỗi buổi sáng.
Hơn nữa, xe bán bánh mì hiện nay có đa dạng về mẫu mã kích thước từ 0,9mm, 1m, 1m2, 1m4, 1m5, 1m6, 1m8, 2m,.. Rất dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.
Thịt xiên nướng và các loại xiên que không cần nhiều vốn vì giá nguyên liệu đầu vào rẻ, vốn có thể thu hồi ngay hàng ngày dùng gối đầu cho ngày hôm sau, đặc biệt dễ chế biến nên hầu như ai cũng có thể kinh doanh được. Ngoài thịt xiên, bạn có thể bán thêm các loại xiên nướng khác như bò viên, cá viên, tôm viên, cá chả giò, đậu hũ chiên,…
Để kế hoạch này của bạn thành công, bạn cần nhớ rằng, nên lựa chọn nguồn thực phẩm, gia vị cũng như que xiên phải sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoặc bạn có thể lấy các loại viên sẵn về bán, nhưng cũng phải đảm bảo nguồn hàng an toàn. Chuẩn bị sẵn tương ớt, tương cà, hoặc sốt chấm,… cũng như giấy ăn cho khách hàng. Vị trí đừng bán thuận tiện nhất là gần các khu trường học, vì học sinh, sinh viên là đối tượng chủ yếu của món ăn này.
Vào mùa hè, rất nhiều quán nước giá rẻ ra đời, cung cấp một khu vực để mọi người - đa phần là người trẻ cùng ngồi nói chuyện, chia sẻ với nhau. Một vài năm gần đây, ngoài những quán trà đá truyền thống, hàng loạt quán trà chanh bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn.
Có thể nói, mở quán trà chanh, trà đá là một trong những lựa chọn kinh doanh cần bỏ rất ít vốn nhưng thu về siêu lợi nhuận. Mọi người, đặc biệt là giới trẻ thích những không gian mở, đơn giản, thoải mái để ngồi nói chuyện với nhau, và quan trọng là giá cũng khá rẻ. Khách hàng có thể chỉ phải trả 3.000 - 5.000 đồng cho một cốc trà đá hoặc 10.000 - 15.000 cho một cốc trà chanh.
Hình ảnh người ngồi ăn chật kín cả vỉa hè đã trở nên quá quen thuộc vào mỗi buổi trưa. Theo chia sẻ của một số chủ quán bún đậu vỉa hè, vào những ngày cao điểm có khi khách đến còn không có chỗ để ngồi. Quán bắt đầu bán từ 10h sáng trở đi, nhưng nhiều hôm chưa đến 13h ra đến nơi họ đã từ chối không đón thêm khách, vì không còn hàng để bán.
Thông thường khách vào quán sẽ gọi một suất đầy đủ gồm có bún, đậu rán và chả cốm có giá 30.000 đồng. Tính ra chỉ trong vài giờ đồng hồ, với lượng khách ra vào khoảng trên dưới 200 người như vậy cũng có thể giúp chủ quán thu về được ít nhất 5-6 triệu đồng.
Bên cạnh đó, chi phí nguyên vật liệu cho một xuất bún đậu là khá rẻ, vì vậy đây là quán ăn đang được khá nhiều người khởi nghiệp kinh doanh lựa chọn trong lĩnh vực F&B.
Xem thêm: [Hướng dẫn] Công thức làm các món ăn kèm thu hút thực khách
Kinh doanh ngô, khoai nướng cũng đem lại nguồn thu nhập khủng cho những người kinh doanh. Theo tìm hiểu những chủ nhân bán ngô, khoai nướng, thu nhập bình quân của họ cũng khoảng trên 1 triệu đồng/ ngày.
Ngô nhập có giá 3.000 - 4.000 đồng/bắp. Sau khi nướng chín, họ thường bán cho khách gấp đôi, gấp ba. Mỗi ngày bán được gần 100 bắp ngô nướng cũng trả 400.000-500.000 đồng. Thời điểm kinh doanh đông khách thường đến nhiều nhất vào tối và đêm vì vậy món ăn kinh doanh này cũng khá khó chịu.
Trên đây là một vài chia sẻ như bí quyết kinh doanh dành cho người muốn kinh doanh lúc nào cũng vậy. Nếu bạn đang khao khát kinh doanh tối và làm dịu, bạn có thể tìm hiểu thêm và so sánh với sở trường của bản thân rồi chọn cho mình một món để kinh doanh tối đang thử nhé !
Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.
Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.
Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.