Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
04/10/2018 14:13:13

MỸ PHẨM HANDMADE còn "hot" sau 3 năm "làm mưa làm gió" trên thị trường

Kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên (handmade) được rất nhiều bạn lựa chọn kinh doanh vào những năm trước đây. Tuy nhiên sau 3 năm ra mắt mỹ phẩm thiên nhiên còn giữ được “phong độ” như trước đây hay không. Hãy cùng KiotViet tìm hiểu những khó khăn của mỹ phẩm thiên nhiên đang gặp phải nhé.

1. Đối tượng sử dụng không rộng rãi

Khách hàng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên thường là được người quen đã sử dụng giới thiệu hoặc nghe truyền miệng biết tới sản phẩm này. Đây là sản phẩm thiên nhiên và an toàn cho da thế nhưng vẫn chưa được nhiều khách hàng tin dùng.

Không giống như những loại mỹ phẩm nổi tiếng khác, mỹ phẩm thiên nhiên mới được biết đến trong vòng 3 năm trở lại đây, điều này cũng khiến cho lượng khách hàng biết đến và tiếp cận chưa nhiều.

2. Chưa xây dựng được lòng tin của khách hàng 

Mỹ phẩm handmade có giá thành thấp hơn so với phần lớn mỹ phẩm hiện nay chính vì điều này mà có rất nhiều người nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm. Các chủ shop bán hàng tràn lan tuy nhiên chưa có một cơ  quan nào kiểm định nguyên liệu sử dụng trong các sản phẩm này có tốt hay không, có gây kích ứng và được dùng trong mỹ phẩm không? Những điều này khiến cho người tiêu dùng đặt dấu hỏi khá lớn về chất lượng mà họ nhận được.

Ngoài ra cũng đã có rất nhiều vụ lừa đảo khách hàng, chất lượng sản phẩm không đảm bảo, khiến cho người sử dụng bị dị ứng khi dùng nên người tiêu dùng không còn mặn mà với dòng sản phẩm này sau khi tạo ra được trào lưu.

3. Nguyên liệu từ thiên nhiên nên hạn sử dụng ngắn

Mọi nguyên liệu sử dụng sản xuất mỹ phẩm handmade đều có nguồn gốc thiên nhiên như cây cỏ, trái cây không sử dụng chất hóa học nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc bảo quản. Với dòng sản phẩm này hạn sử dụng không để được lâu, nếu như khách đặt mua ít hơn dự tính thì đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ những sản phẩm không còn dùng được.

Để giúp cho việc quản lý hạn sử dụng tốt hơn, tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình bán hàng, các chủ shop kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Với cách này các bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những sản phẩm đã hết hạn và nắm được tình trạng tồn kho của mình.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày