Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/03/2019 10:45:41

Lưu ý NGÀY VÍA THẦN TÀI 2019 để sung túc quanh năm, bạc tiền rủng rỉnh!

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10/1 Âm lịch - Ngày vía Thần Tài được xem là một trong những thời điểm may mắn nhất năm. Dân gian luôn lấy câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” làm kim chỉ nam cho nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của mình.
Trong bài viết dưới đây KiotViet xin chia sẻ cho chủ cửa hàng những điều cần nên làm để có một năm Kỷ Hợi sung túc, đủ đầy.

1. Bàn thờ cần lưu ý gì?

Ban thờ Thần tài phải chọn để ở nơi hướng cửa ra vào, sạch sẽ, khô ráo. Tuyệt đối không tự ý đặt ban thờ Thần tài trong nhà. Gia chủ phải mang lên chùa lễ sau đó mới về đặt ở vị trí sạch sẽ nhất trong nhà (ngoài cửa chính hoặc ban công) mà quan sát được hết sự vào ra của khách.
Chú ý nên chọn hướng khi đặt bàn thờ Thần tài, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh. 
Tuyệt đối không để ban thờ Thần tài bụi bẩn, hoặc để lộn xộn, bừa bãi. Khi thắp hương có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc buổi tối, quan trọng là chọn giờ tốt để cúng lễ hoặc ngày giờ tốt có sao tốt đến để kích hoạt trường khí dễ dàng hơn.

2. Chuẩn bị đồ cúng bái như thế nào?

Ngày thường, tùy vào điều kiện của từng gia chủ có thể cúng chay hoặc cúng mặn. Thông thường nhiều gia đình cúng hoa quả. Không dùng hoa quả giả để làm lễ.
Tuy nhiên, trong ngày vía Thần tài nên cúng mặn. Lễ vật thường gồm: 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu. Dân gian truyền miệng rằng Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, chuối chín vàng.
Ngoài cùng, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thủy tinh luôn đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt biểu trưng cho việc giữ tiền bạc.

3. Làm lễ đón thần tài

Ngay từ sáng ngày mùng 10, các gia đình nên có những việc làm biểu thị sự chào đón Thần Tài, chào đón tài lộc. Gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng.

Lễ Thần Tài nên đặt trong nhà. Nhiều người lễ ở nhà riêng thường đặt mâm cúng trước cửa hay ngoài sân, ban công là không nên vì dân gian quan niệm như vậy sẽ bị vong lang thang phá phách.

4. Nên mua gì trong ngày vía thần tài?

Theo tín ngưỡng của cha ông ta từ xưa, người dân muốn năm mới được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh thì nên mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm để lấy may. Vì vậy, trong ngày vía Thần tài, rất nhiều người dân đổ xô ra các tiệm vàng để mua vàng về tích trữ và cúng trên bàn thờ Thần tài.
Các vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền, đá phong thủy... cũng buôn may bán đắt trong ngày Thần Tài.

Mặc dù vậy cửa hàng làm ăn có thuận lợi thịnh phát hay không? còn phụ thuộc rất nhiều vào tài năng của quản lý của chủ cửa hàng.
Đừng quên, Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet luôn là “trợ thủ đắc lực” đồng hành cùng các chủ cửa hàng bán lẻ khắp Việt Nam, hỗ trợ GIẢM trên 50% thất thoát hàng hoá, TIẾT KIỆM 30-50% chi phí nhân viên, TIẾT KỆM 3h có mặt tại cửa hàng mỗi ngày. 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm