Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
10/06/2019 18:08:31

Mẹo kinh doanh nhỏ lẻ thu lời lớn dành cho cả người chưa biết gì

Khi chưa có nhiều kinh nghiệm bạn thường chọn kinh doanh nhỏ lẻ để khởi nghiệp. Tuy nhiên làm sao để làm bé mà thu về thành công lớn? Rõ ràng câu trả lời không hề đơn giản, nhưng với 5 mẹo kinh doanh nhỏ lẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiến gần đến mục tiêu đó hơn.

1. Thu hẹp đối tượng khách hàng

Mẹo kinh doanh nhỏ lẻ thu lời lớn dành cho cả người chưa biết gìThu hẹp đối tượng khách hàng là mẹo kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả hơn

Nghe qua thì tưởng chừng mâu thuẫn bởi đã kinh doanh nhỏ mà tệp khách hàng cũng thu hẹp đi, vậy lấy đâu ra thị trường mà thành công? Nhưng thực tế lại chính là như vậy. Mẹo kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả đầu tiên bạn cần biết chính là thu hẹp đối tượng khách hàng. Kinh doanh nhỏ đồng nghĩa với việc nguồn vốn của bạn rất ít khi dồi dào.

Do đó bạn cần hạn chế tối đa những sai lầm khi sử dụng nguồn vốn này. Việc thu hẹp đối tượng giúp bạn có thể tập trung phục vụ tệp khách hàng đó thật tốt. Điều này có lợi hơn đánh vào nhiều đối tượng mà chẳng khiến ai hài lòng. Khi số lượng khách hàng gia tăng, khả năng xoay vòng vốn tốt hơn thì bạn có thể nghĩ đến việc mở rộng khách hàng nhiều hơn.

2. Kết thân và chiều lòng khách hàng

Đối với một mô hình kinh doanh nhỏ lẻ chăm sóc khách hàng không chỉ để làm hài lòng thượng đế hiện tại của bạn mà còn là phương pháp lôi kéo người mới đến. Quy mô nhỏ, nguồn vốn ít bạn sẽ khó lòng cạnh tranh với đối thủ lớn về cơ sở vật chất, dịch vụ hay các chiến dịch marketing, truyền thông.

Đổi lại do kinh doanh nhỏ, ít quy trình phức tạp nên bạn có thể dễ dàng giao lưu, lấy được thiện cảm từ khách hàng. Khi đã đầu tư vào thái độ phục vụ bạn sẽ dễ dàng duy trì doanh thu ổn định nhờ khách quen đồng thời những người này cũng thường xuyên giới thiệu bạn bè đến cửa hàng của bạn giúp tạo ra doanh thu mới mà chẳng cần tốn chi phí quảng cáo.

3. Chọn đúng trào lưu, trend hot để kinh doanh

Mẹo kinh doanh nhỏ lẻ thu lời lớn dành cho cả người chưa biết gìBán hàng theo trend là phương pháp phát triển giai đoạn đầu cho mô hình kinh doanh vừa và nhỏ

Trên thực tế chạy theo trào lưu rất khó để duy trì lâu dài, thậm chí không đẩy nhanh bạn còn có nguy cơ ôm hàng tồn. Tuy nhiên với những mô hình kinh doanh vừa và nhỏ thì đây lại là tuyệt chiêu cực kỳ hữu dụng bởi đón đầu xu hướng bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn, sinh lời cao, nhiều khách hàng mà lại ít bị cạnh tranh. Tuy nhiên cách thức này bạn chỉ nên làm trong ngắn hạn, về lâu dài bạn cần lên kế hoạch phát triển quy mô kinh doanh, và thương hiệu cho riêng mình trước khi trào lưu bị thoái trào.

4. Cạnh tranh về giá

Khách hàng của các cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ thường là đối tượng có thu nhập tầm trung hoặc thấp, do đó họ đặc biệt quan tâm đến giá thành. Những ưu đãi về giá cả sẽ khiến họ lựa chọn bạn, tuy nhiên đừng quá lạm dụng đến mức khiến khách hàng lung lay và đặt nghi vấn về chất lượng sản phẩm.

5. Hỗ trợ nhân viên thúc đẩy hành vi mua hàng

Mẹo kinh doanh nhỏ lẻ thu lời lớn dành cho cả người chưa biết gìPhần mềm quản lý bán hàng giúp nhân viên làm việc hiệu quả và thường xuyên tươi cười với khách hàng hơn

Nếu đã thành công thu hút khách hàng đến cửa hàng hãy tìm cách đừng để họ trở về tay không. Khi đó kỹ năng bán hàng của nhân viên là một điều tất yếu giúp các thượng đế hài lòng và dễ dàng quyết định hơn. Tuy nhiên hàng ngày nhân viên cũng cần làm rất nhiều việc, dễ dẫn đến mệt mỏi không niềm nở với khách hàng. Vì vậy không chỉ thường xuyên đào tạo họ các kỹ năng thuyết phục khách, bạn hãy áp dụng công nghệ như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để công việc quản lý đơn giản và nhân viên cũng làm việc nhẹ nhàng vui vẻ hơn nhé!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày