Mở quán buffet lẩu nướng cần bao nhiêu vốn? 

03/02/2023 17:58:31 Để lại bình luận

Lẩu nướng không phải là loại hình kinh doanh mới mẻ nhưng vẫn thu hút được nhiều thực khách mọi lứa tuổi ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Gần đây, mô hình buffet lẩu nướng bình dân bắt đầu nở rộ trên nhiều con phố và quán nào cũng đông khách. Vậy mở quán buffet lẩu nướng cần bao nhiêu vốn? Xem ngay trong bài viết dưới đây của KiotViet!

Mo-quan-buffet-lau-nuong-can-bao-nhieu-von

Tiềm năng phát triển của mô hình buffet lẩu nướng năm 2023

Không mới lạ, đã có rất nhiều mô hình buffet lẩu nướng, chuỗi cửa hàng hay các thương hiệu nổi tiếng theo đuổi & phát triển mô hình này. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của mô hình buffet lẩu nướng nằm ở lợi nhuận khổng lồ và lượng khách hàng lớn, thường xuyên sử dụng dịch vụ. Điểm đặc biệt, đây là mô hình có thể kinh doanh quanh năm, không cần lo ngại về ảnh hưởng của các yếu tố tác động khác. 

Mặc dù bản chất của mô hình buffet là khách hàng có thể gọi món, lấy đồ ăn, đồ uống không giới hạn, nhưng số lượng khách rất lớn và thường đi theo nhóm đông, tính giá tiền buffet theo đầu người sẽ giúp nhà hàng thu được lợi nhuận và bù đắp vào các chi phí khi phải chuẩn bị trước một số lượng lớn đồ ăn để phục vụ. 

Rất nhiều chuỗi lẩu nướng đã minh chứng cho sự thành công của mô hình này có thể kể đến như: chuỗi nhà hàng lẩu nướng cao cấp Golden Gate (Gogi, K-Pub, Sumo BBQ,...), hay chuỗi nhà hàng Redsun (King BBQ, Hotpot Story,...). Một số chuỗi nhà hàng bình dân hơn cũng thu hút rất nhiều thực khách như chuỗi Lẩu Phan, lẩu bò nhúng dấm, buffet lẩu nướng vỉa hè,..

mo buffet lau nuong can bao nhieu von

Mở quán buffet lẩu nướng cần bao nhiêu vốn?

Nếu chủ quán có tiềm lực tài chính mạnh, các bạn hoàn toàn có thể mua nhượng quyền của các chuỗi nhà hàng lớn đã có thương hiệu sẽ giảm bớt rủi ro hơn so với các thương hiệu mới thành lập và phát triển, tiết kiệm được thời gian để nghiên cứu và setup nhà hàng, menu,... Tuy nhiên, nếu bạn có số vốn nhỏ hơn và mong muốn mở quán buffet lẩu nướng bình dân trong năm 2023 thì dưới đây là một số thông tin về chi phí để mở quán bạn cần tham khảo. 

Chi phí thuê mặt bằng
Không giống như các quán bán đồ ăn nhanh hay take away khác, kinh doanh theo mô hình buffet lẩu nướng cần mặt bằng khá rộng, đủ diện tích để kê từ 10 đến 20 bộ bàn ghế khoảng từ 30m2 trở lên. Vì tính chất khách hàng sẽ ăn tại chỗ trong một khoảng thời gian nhất định nên không gian cần đặc biệt rộng rãi, dễ di chuyển đến khu vực lấy đồ. 

Giá thuê mặt bằng ở thành phố cũng sẽ đắt đỏ hơn ở nông thôn. Dao động từ 7 triệu cho diện tích nhỏ, mặt đường nhỏ và cao hơn nếu mặt bằng ở khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tính thêm khoản phí đặt cọc thuê mặt bằng từ 2 đến 3 tháng tùy theo yêu cầu của người cho thuê. 

Chi phí thiết kế quán
Sau khi thuê mặt bằng, chủ quán cũng cần tính đến các phương án thiết kế quán theo phong cách riêng. Một số chi phí thiết kế cơ bản nhà hàng buffet lẩu nướng nào cũng bắt buộc phải có như: sơn tường, đèn trần, quầy thu ngân, quầy buffet, điện, nước cơ bản,...Tổng chi phí để thiết kế và sửa sang lại quán khoảng từ 30 triệu đến 50 triệu cho một quán buffet lẩu nướng bình dân. 

mo nha hang lau nuong can bao nhieu von

Chi phí làm menu
Khi lựa chọn kinh doanh theo mô hình buffet tức là khách hàng có thể thoải mái gọi món theo set hoặc suất buffet đã chọn. Tuy nhiên, để có thể giúp khách hàng biết rõ hơn về các món ăn có trong suất của mình để dễ dàng gọi món thì chủ quán nên thiết kế menu để tiện theo dõi, gọi đồ cũng như tiết kiệm thời gian hơn cho nhân viên phục vụ. 
Hiện nay, nhiều nhà hàng cũng sử dụng menu điện tử thay cho menu giấy truyền thống để khách hàng có thể tự gọi món theo bàn. Tham khảo thêm các tiện ích của menu điện tử tại đây. 

Xem thêm: Menu điện tử là gì? Lợi ích khi sử dụng menu điện tử

Chi phí mua phần mềm tính tiền cho nhà hàng 
Để vận hành nhà hàng trơn tru, hiệu quả ngay cả khi đông khách, quản lý và tính tiền bằng cách thủ công sẽ không đáp ứng được về đồ chính xác cao & cải thiện hiệu suất kinh doanh của chủ quán, quy trình phục vụ, chế biến, thu ngân cũng không được xuyên suốt và mượt mà. 

Giải pháp được đề xuất cho các chủ quán chính là phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho nhà hàng, quán ăn sẽ giúp chủ quán giải quyết những khó khăn khi vận hành nhà hàng buffet lẩu nướng như: Gọi món nhanh chóng, tiện lợi trên điện thoại, ipad; thanh toán chính xác trong giờ cao điểm, hoạt động mượt mà ngay cả khi mất kết nối Internet; điều phối quy trình phục vụ, thu ngân, bar/bếp với thông báo kịp thời; dễ dàng xem được bàn nào còn, bàn nào hết để phản hồi khách nhanh chóng; theo dõi thu chi, lợi nhuận trực quan ngay cả khi không có tại cửa hàng. 

Phan mem tinh tien nha hang

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng chuyên biệt dành cho nhà hàng, quán ăn

Chi phí mua bàn ghế, dụng cụ làm bếp
Một chi phí nữa chủ quán cũng cần đầu tư đó là chi phí mua bàn ghế, các dụng cụ làm bếp cơ bản. Bàn ghế của nhà hàng buffet lẩu nướng đặc biệt hơn bàn ghế quán ăn khác bởi có tích hợp sẵn hệ thống bếp nướng lẩu. Chính vì vậy chi phí để mua sắm sẽ cao hơn so với đầu tư bàn ghế của các mô hình kinh doanh khác. Chi phí để mua một bộ bàn ghế quán lẩu nướng từ 2 triệu cho một bàn. Chi phí cho 10 bộ khoảng 20 triệu. Chi phí để đầu tư bộ dụng cụ làm bếp từ 10 triệu trở lên. 

Chi phí mua nguyên liệu, thực phẩm 
Chi phí mua nguyên liệu thực phẩm là khoản chi phí phải bỏ ra hàng tháng. Trung bình mỗi quán buffet lẩu nướng cần bỏ ra từ 3 triệu đến 5 triệu một ngày cho chi nguyên liệu chế biến. Chủ quán nên tìm các đại lý chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm cho các quán nướng lẩu để tiện gọi đồ hằng ngày và được hưởng mức giá ưu đãi nhất. 

Chi phí cố định hàng tháng 
Cũng giống như thuê nhà ở, khi thuê mặt bằng kinh doanh và vận hành quán, chủ quán cũng cần phải trả những khoản chi phí cố định như: điện, nước, mạng Internet khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu đồng, chi phí trả lương nhân viên khoảng 10 triệu đến 15 triệu,...

Vốn dự trù cho những khoản chi phí phát sinh khác
Ngoài các khoản chi phí đầu tư cơ bản, chủ quán cũng cần dự trù vốn cho các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình kinh doanh như cần làm thủ tục, giấy tờ,...
Như vậy, chi phí để mở một nhà hàng buffet lẩu nướng cơ bản sẽ khoảng từ 80 triệu trở lên và tùy từng quy mô mà chi phí này có thể tăng hoặc giảm theo giá thực tế. 

Một số lưu ý khi kinh doanh loại hình buffet lẩu nướng

Kinh doanh dịch vụ ăn uống là nghề “làm dâu trăm họ”. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu, các chủ shop nên xác định chuẩn bị và tỉ mỉ trong từng khâu vận hành để đảm bảo khách hàng sẽ có trải nghiệm hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Một số yếu tố các chủ quán cần lưu ý khi vận hành cửa hàng như: 

Chất lượng món ăn là vấn đề cần được chú trọng hàng đầu 
Chất lượng món ăn là yếu tố đầu tiên giúp khách hàng đánh giá một cửa hàng và quyết định có muốn sử dụng dịch vụ vào lần sau hay không. Đối với nhiều khách hàng, khi dùng bữa tại quán lẩu nướng, điều mà họ ấn tượng đó chính là mùi vị của nước lẩu, sốt ướp thịt có vừa miệng hay không. Sau đó, khách hàng cũng quan tâm đến chất lượng thịt, đồ ăn sạch và tươi mới. Nhiều quán lẩu nướng bình dân, không có thương hiệu nhưng để lại ấn tượng vô cùng tốt trong lòng khách hàng và trở nên đông khách nhờ mùi vị ấn tượng của đồ ăn. Các chủ quán nên học hỏi và lựa chọn các công thức nấu ăn thật ngon để tăng điểm cộng cho khách hàng ngay từ lần sử dụng dịch vụ đầu tiên nhé. 

Buffet lau nuong

Luôn tỉ mỉ trong vấn đề vệ sinh cửa hàng 
Một không gian sạch sẽ, thoáng mát và được chăm chút tỉ mỉ sẽ giúp nhà hàng ghi điểm với khách hàng. Khách hàng sẽ không muốn bước vào một cửa hàng không sạch sẽ, bừa bộn bởi những ấn tượng đầu tiên này sẽ làm khách hàng liên tưởng tới chất lượng đồ ăn cũng tương đồng như vậy. 

Nâng cao chất lượng phục vụ
Chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao là một ví dụ chứng minh cho việc chất lượng phục vụ có thể giúp thu hút khách hàng và níu chân khách hàng vào những lựa chọn ăn uống lần sau. Nhà hàng này đã làm rất tốt việc đào tạo nhân viên, phục vụ tận tình, tỉ mỉ và chăm sóc khách hàng chu đáo, thời gian ra đồ nhanh cũng là một điểm cộng các nhà hàng lẩu nướng cần chú trọng. Vì vậy, ngay từ đầu, hãy đào tạo nhân viên của bạn các nghiệp vụ cơ bản để có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Áp dụng công nghệ vào vận hành nhà hàng và điều hướng nhân viên sử dụng để năng cao năng suất và tốc độ phục vụ là việc các chủ quán cần quan tâm đẩy mạnh. 

Kết luận: Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi “mở quán buffet lẩu nướng cần bao nhiêu vốn?” và có thể xây dựng kế hoạch mở cửa hàng buffet lẩu nướng thành công. Đọc thêm các thông tin hữu ích khác TẠI ĐÂY

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 300.000 nhà kinh doanh sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162 Chăm sóc khách hàng: 1900 6522 Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.