Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
26/01/2016 09:31:07

Nở rộ trào lưu kinh doanh bánh trung thu handmade

Hiện nay, thị trường bánh trung thu rất sôi động với hàng loạt các sản phẩm từ bình dân tới cao cấp được các công ty sản xuất bánh trung thu tung ra. Bên cạnh việc tìm mua bánh trung thu bán sẵn trên thị trường, trào lưu bánh trung thu handmade đang rất phổ biến và ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ. Nhiều người đã tự tìm tòi học hỏi cách làm bánh và bắt đầu kinh doanh mặt hàng này. Năm nay, trào lưu bán bánh trung thu handmade dường như còn sôi động hơn rất nhiều.

no-ro-trao-luu-kinh-doanh-banh-trung-thu-handmade

1. Mẫu mã bánh đẹp

Ngoài các loại bánh trung thu với khuôn hoa văn truyền thống như hình tròn, hình vuông, nhiều người còn sáng tạo thêm các loại hình thù độc đáo với hình ảnh, màu sắc đầy đủ các kích cỡ như bánh mô phỏng 12 con giáp, bánh hình con lợn, con gấu, con chim…Nhân bánh và vỏ bánh cũng rất phong phú, có bánh nướng làm bằng khoai lang, thạch rau câu….hương vị mới lạ, đa dạng, màu sắc vui tươi phù hợp với không khí ngày hội trung thu. Thêm vào đó, các hộp bánh trung thu truyền thống cũng được thay bằng nhiều hộp bánh hình ngôi nhà hay những chiếc bánh hình nhân vật hoạt hình như gấu Pooh, mèo Kitty.. nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi khách hàng.

no-ro-trao-luu-kinh-doanh-banh-trung-thu-handmade-2

2. Đảm bảo chất lượng

Quả thật, khi những thông tin về bánh hết hạn, các chất phụ gia, chất bảo quản trong thực phẩm vượt quá mức quy định khiến cho nhiều người lo ngại về chất lượng bánh trên thị trường. Giờ đây, với những chiếc bánh tự làm tại nhà với tiêu chí sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không có chất bảo quản đang cực hút khách. Bánh trung thu handmade trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn ăn bánh ngon và đảm bảo mà không có thời gian để tự làm.

3. Giá thành rẻ

Với lợi thế bánh làm hoàn toàn bằng tay không theo dây chuyền, không chất bảo quản, khách đặt bánh có thể yêu cầu những hương vị ưa thích với độ ngọt, nhạt, độ mỏng, dày của vỏ bánh tùy khẩu vị. Giá thành của các loại bánh được làm thủ công loại150g sẽ có giá khoảng 30.000 đồng. Ngoài ra còn có rất nhiều loại bánh to nhỏ với các mức giá khác nhau, dao động từ 30.000 đến 60.000 đồng. Giá cả cho lại hình bánh này là vừa phải mà lại đảm bảo, do đó số lượng người mua hàng, đặt hàng ngày càng nhiều.

4. Giao hàng miễn phí

Miễn phí giao hàng thường chỉ cho những đơn hàng có phạm vi trong nước, đây là cách tốt để thu hút đơn đặt hàng của khách hàng, tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào năng lực tài chính của bạn bởi vì chi phí cho việc ship hàng có ảnh hưởng nhất định tới lợi nhuận.

Có thể nói răng, cụm từ “Free shipping” ( miễn phí giao hàng) hiển thị trên website của bạn sẽ luôn là một cú đấm marketing vào những nhà đối thủ của bạn khi họ không đưa ra dịch vụ tiện ích này. Khi quyết định giao hàng miễn phí giao hàng, bạn sẽ phải cân nhắc tới việc nâng giá hàng hóa/dịch vụ của mình để có thể trang trải cho cả chi phí đó.

no-ro-trao-luu-kinh-doanh-banh-trung-thu-handmade-3

Bạn cũng có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với một số lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. Điều này sẽ làm tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình của bạn và giúp bạn thu về nhiều lợi nhuận hơn để có thể bù vào các chi phí vận chuyển.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày