Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
21/09/2018 10:22:01

Ông chủ ăn nên làm ra từ "nghề tay trái" kinh doanh vật phẩm phong thủy

Anh Phạm Văn Đương, chủ 2 shop trang sức phong thủy đang làm ăn phát đạt tại Hà Nội kể về quá trình kinh doanh theo đuổi niềm đam mê nhờ truyền thống gia đình và gặt hái những thành quả từ chính niềm đam mê đó.

Ít ai ngờ chủ của 2 shop trang sức phong thủy có tiếng tại thủ đô, anh Phạm Văn Đương hiện đang công tác Thành ủy Hà Nội. Hàng ngày khối lượng công việc tại văn phòng khiến anh Đương luôn bận rộn. Chỉ những ngày cuối tuần anh mới có thời gian rảnh rỗi dành cho gia đình và những đam mê riêng của bản thân.

Kinh doanh vật phẩm phong thủy và trang sức thiên nhiên là đam mê cũng là truyền thống của gia đình anh từ bao đời nay. Anh nối nghiệp gia đình đã được 8 năm. Trong quãng thời gian đó anh vừa đảm nhiệm công việc tại văn phòng vừa gây dựng thương hiệu cho cửa hàng được như ngày hôm nay.

Dù là “nghề tay trái” nhưng anh đặt rất nhiều tâm huyết cho việc kinh doanh. Khi bắt đầu, anh khá bỡ ngỡ vì lượng hàng hóa khá nhiều lên tới hàng nghìn sản phẩm. Việc lưu trữ thông tin, phân loại hàng hóa vô cùng khó khăn. Mỗi khi có khách đến hỏi sản phẩm số lượng hàng tồn còn hay hết anh không thể nhớ. Thêm nữa, công việc văn phòng bận rộn khiến anh không thể thường xuyên túc trực tại cửa hàng, anh giao việc quản lý cho vợ và nhân viên quản lý. Nhưng đến lúc xem báo cáo thu chi, anh bối rối vì cách ghi chép không khoa học, tiền bạc hàng hóa thường xuyên bị thất thoát khiến cửa hàng bị lỗ vốn”

Anh chia sẻ: “Nói về khó khăn thật sự là nhiều lắm nhưng mình nghĩ nếu đủ đam mê và niềm tin thì điều gì cũng sẽ vượt qua được. Mình luôn nghĩ mình còn trẻ, nếu sai thì sửa. Thời gian cũng dạy cho mình thấy rằng con người phải có thử thách. Khi mình vượt qua tất cả những điều đó thì cuộc sống đẹp và ý nghĩa ngàn lần. Bây giờ mình bắt đầu ít sợ khó khăn hơn”.

Được bạn bè giới thiệu, anh dùng thử phần mềm quản lý bán hàng KiotViet và thực sự đã tìm được giải pháp quản lý cho cửa hàng của mình. Việc phân loại và lưu trữ thông tin hàng hóa không còn khó khăn. Việc hữu ích nhất mà phần mềm quản lý bán hàng đem đến cho anh đó là việc quản lý cửa hàng từ xa để anh yên tâm công tác. Tất cả mọi hoạt động của cửa hàng đều cập nhập nhanh chóng, chính xác khiến anh không còn lo lắng khi ở bất cứ đâu.
Anh mở rộng kinh doanh online trên Facebook cá nhân. Từ việc bán các sản phẩm có sẵn, bán hàng nhỏ lẻ theo sở thích, anh Đương càng ngày càng thực sự say mê, suy nghĩ để sáng tạo phối bạc, tạo ra những sản phẩm đẹp, chất lượng theo phong cách riêng mình.

Sau hai năm kinh doanh và gặt hái được những thành quả nhất định, ông chủ của 2 cửa hàng trang sức phong thủy chia sẻ bí quyết làm nên thành công của thương hiệu của anh, chính là đầu tư vào nghiên cứu chất lượng, thiết kế sản phẩm và quản lý cửa hàng đúng cách. “Thổi hồn vào những chiếc vòng, làm ra những sản phẩm có chất lượng, làm với suy nghĩ về những điều tốt đẹp và mong nó sẽ đến với khách hàng của mình. Chăm sóc khách hàng cũng là một điều vô cùng quan trọng khi kinh doanh nếu không có giải pháp quản lý cửa hàng tốt bạn sẽ mất khách hàng lúc nào mà không hay".

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Khách hàng