Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/05/2020 14:23:08

Ứng dụng phần mềm KiotViet quản lý kho bằng mã vạch

Mã vạch là công cụ được nhiều chủ cửa hàng sử dụng trong công tác quản lý kho. Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho sẽ giúp chủ cửa hàng theo dõi tình hình hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều.

Đặc biệt hiện nay những phần mềm in mã vạch tích hợp tính năng quản lý kho bằng mã vạch rất được ưa chuộng bởi nó đưa đến quy trình quản lý khoa học, thống nhất và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng phần mềm quản lý kho bằng mã vạch rõ hơn qua bài viết sau:

1. Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho

quan-ly-kh-bang-ma-vach-mien-phi

Ứng dụng mã vạch trong hoạt động quản lý kho hàng

Khi sử dụng mã vạch trong hoạt động quản lý, chủ cửa hàng sẽ quản lý hàng hóa dựa trên hệ thống mã vạch hoạt động dựa trên công nghệ mạng không dây.

Do đó, quá trình trao đổi thông tin sẽ dễ dàng hơn giữa các bộ phận, giúp quy trình quản lý kho thống nhất và khoa học hơn. Khi quản lý kho hàng bằng mã vạch, chủ cửa hàng có thể ứng dụng vào rất nhiều hoạt động, tăng sự nhanh chóng và hiệu quả cho công việc quản lý kho.

Xem thêm: QUẢN LÝ HÀNG HÓA BẰNG MÃ VẠCH mang lại BAO NHIÊU LỢI ÍCH?

Rất nhiều cửa hàng đã sử dụng phần mềm KiotViet trong quản lý kho bằng mã vạch. Bạn cũng có thể nhanh chóng trải nghiệm Miễn Phí hoàn toàn 14 ngày tại đây nhé. 

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý KiotViet miễn phí

1.1. Nắm rõ số lượng hàng tồn kho

Những phần mềm tạo mã vạch miễn phí sẽ giúp chủ cửa hàng sẽ dễ dàng theo dõi được số lượng chính xác hàng hóa trong kho. Bên cạnh đó, thông tin hàng cũng được kiểm soát hiệu quả thông qua mã vạch.

Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng đưa ra quyết định nhập hàng mới hay giải quyết hàng tồn kho hợp lý, tránh tình trạng hàng tồn kho quá nhiều, ảnh hưởng đến nguồn vốn của cửa hàng.

1.2. Xuất nhập hàng chính xác hơn

Phần mềm in mã vạch miễn phí hỗ trợ người dùng thao tác nhập số liệu chính xác hơn tại kho. Nhờ đó việc xuất nhập hàng sẽ hạn chế tối đa nhầm lẫn; tránh tình trạng sai sót trong hoạt động nghiệp vụ.

1.3. Đáp ứng nhanh chóng đơn hàng

Hàng hóa được quản lý bằng mã vạch sẽ được xác định nhanh chóng, giúp nhân viên bán hàng thuận tiện hơn khi muốn tìm kiếm hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, nhân viên sẽ đáp ứng được đơn hàng kịp thời hơn cũng như giúp khách hàng hài lòng nhất.

Xem thêm: Lợi ích của việc sử dụng máy đọc mã vạch trong hoạt động kiểm kho

2. Phần mềm KiotViet quản lý kho hàng bằng mã vạch

Bên cạnh những phần mềm quản lý kho bằng mã vạch miễn phí, những phần mềm tính phí cũng được nhiều người dùng tin tưởng với các ưu điểm như quản lý trực tuyến hay khả năng cập nhật nhanh chóng.

Trong đó phần mềm KiotViet đang được áp dụng tại nhiều cửa hàng với những tính năng thông minh trong việc quản lý kho bằng mã vạch.

2.1. In mã vạch cho sản phẩm

quan-ly-kh-bang-ma-vach-mien-phi

Phần mềm in mã vạch miễn phí 

KiotViet hỗ trợ người dùng tạo và in mã vạch từ mã hàng hóa, nhờ đó máy quét mã vạch sẽ có thể đọc thông tin mã hàng nhanh chóng và thuận tiện. Điều này không chỉ hỗ trợ cho việc bán hàng mà còn giúp chủ cửa hàng theo dõi hàng hóa trong kho dễ dàng hơn.

Hàng hóa khi bán ra đều được ghi lại thông tin chính xác trên hệ thống nhờ việc quét mã, từ đó sẽ hạn chế tối đa tình trạng thất thoát cho cửa hàng.

Xem thêm: Quản lý hàng hóa theo lô, theo hạn sử dụng

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý KiotViet miễn phí

2.2. Quy trình nhập kho

Khi nhập hàng vào kho, nhờ sự trợ giúp của máy quét mã vạch, các thông tin của hàng hóa sẽ được đưa vào hệ thống. Lúc này, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ tạo phiếu nhập kho với đầy đủ thông tin cần quản lý như tên hàng hóa, mã hàng, thời gian nhập, số lượng hay giá.

Khi đó, các sản phẩm trong kho sẽ được quản lý dựa trên mã vạch có trong hệ thống, đảm bảo sự hiệu quả và chính xác cho quy trình quản lý.

2.3. Quy trình xuất kho

Khi xuất kho, nhân viên sẽ dùng thiết bị đọc mã vạch để lập phiếu xuất kho/hóa đơn bán hàng. Chủ cửa hàng nắm rõ các thông tin như ngày xuất, đối tượng xuất hay mã đơn đặt hàng. Điều này sẽ giúp hoạt động của cửa hàng được theo dõi sát sao và tránh việc nhầm lẫn, sai sót.

2.4. Quy trình kiểm kho

quan-ly-kh-bang-ma-vach-mien-phi

Tìm kiếm hàng hóa nhanh chóng nhờ mã vạch

KiotViet sẽ cho phép người dùng kiểm kê số lượng hàng hóa và tình trạng của hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện nhờ việc sử dụng mã vạch.

Xem thêm: Giao diện tối ưu cho shop dùng mã vạch

Khi muốn kiểm kê bất cứ mặt hàng nào, người dùng chỉ cần nhập mã hàng hóa hoặc sử dụng đầu đọc mã vạch để quét mã sản phẩm. Ngay lập tức thông tin hàng hóa sẽ được hiển thị trên màn hình với thông tin chi tiết và đầy đủ nhất. Việc kiểm kho với KiotViet sẽ diễn ra rất nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính chính xác cao.

Quản lý kho hàng bằng mã vạch không chỉ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian cho hoạt động kiểm soát kho hàng mà còn giúp quy trình hoạt động của cửa hàng diễn ra thuận lợi hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chủ cửa hàng ứng dụng mã vạch trong quản lý kho cửa hàng hiệu quả.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang

 

Xem thêm