Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
31/10/2018 16:24:23

Phần mềm tính tiền cafe bằng excel miễn phí cho cửa hàng cà phê

Phần mềm excel là một công cụ được khá nhiều người ưa chuộng để hỗ trợ cho việc tính tiền cho các cửa hàng nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm tính tiền cafe bằng excel miễn phí cũng như cách sử dụng phương pháp này qua bài viết sau.

1. File excel quản lý quán cà phê

Quản lý quán cà phê đơn giản bằng Excel

Quản lý quán cà phê đơn giản bằng Excel

File excel hỗ trợ tính tiền cafe miễn phí có giao diện khá đơn giản nhưng vẫn có đầy đủ thông tin cần thiết về thực đơn hay giá tiền. Chính vì vậy, nhân viên sẽ rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng phần mềm tính tiền cafe bằng excel.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu file quản lý dành cho cửa hàng bán lẻ

1.1. Link tải file excel

Đối với các chủ cửa hàng chưa hiểu rõ về phương pháp sử dụng file excel hỗ trợ tính tiền, chủ cửa hàng có thể tham khảo mẫu file excel quản lý quán cà phê miễn phí này.

1.2. Hướng dẫn sử dụng file excel quản lý quán café

Khi mở phần mềm tính tiền cafe bằng excel, bạn sẽ nhìn thấy các sheet Data, danh mục bàn, thực đơn, in phiếu cũng như sơ đồ số bàn từ 1 đến 40. Với phần mềm tính tiền cafe bằng excel, bạn có thể tính cùng lúc 40 bàn mà không lo lắng sai sót hay nhầm lần. Hướng dẫn chi tiết sử dụng file excel quản lý quán cafe dành cho cửa hàng nhỏ:

  • Vào sheet “Thuc don” để sửa danh mục món hàng theo mục đích sử dụng
  • Vào sheet “DM ban” đầu tiên
  • Phát sinh bàn nào thì nhấn vào số bàn đó trên “Sơ đồ bàn”
  • Nhập dữ liệu vào cột Tên hàng và cột Số lượng trong sheet từng bàn
  • Phát sinh thêm bàn khác thì về “Sơ đồ bàn”, đến bàn khác nhập dữ liệu tiếp.
  • Khi tính tiền bàn nào thì đến bàn đó và bấm nút in phiếu để in Phiếu tính tiền. Dùng giấy A5 (máy in Laser), nếu khổ giấy lớn hơn càng tốt. Nếu khách hàng trả lại món nào không dùng thì sửa số lượng món đó thành số 0 (chú ý không xoá tên món).
  • Khi tính tiền hoàn tất, bấm nút Nhập mới để lưu dữ liệu vào Data và dữ liệu trên bàn sẽ bị xoá sạch (Lưu ý khi chưa tính tiền thì không bấm nút này)
  • Nếu khách chuyển bàn từ bàn này sang bàn khác thì copy dữ liệu trên cột Tên hàng từ bàn chuyển đi chép nối vào cột Tên hàng ở bàn chuyển đến. Thực hiện tương tư với cột Số lượng. Sau đó trở về bàn chuyển đi, xóa dữ liệu trên đó.

2. Sử dụng phần mềm tính tiền quán café

Với sự đơn giản và tính năng hỗ trợ tính tiền nhanh chóng, phần mềm tính tiền cafe bằng excel là một sự lựa chọn hợp lý đối với các cửa hàng cafe có quy mô nhỏ. Tuy nhiên file excel vẫn còn tồn tại một số hạn chế bởi nó khó kết nối trực tiếp với quầy pha chế, khiến việc quản lý gặp một số bất tiện.

Xem thêm: Phần mềm tính tiền quán cafe đơn giản dễ dùng nhất 2018

Chính vì vậy, phần mềm tính tiền quán cafe đang được nhiều chủ cửa hàng ưa chuộng bởi tính năng thông minh và nhiều ưu điểm nổi bật của nó.

2.1. Hỗ trợ bán hàng

Giao diện tính tiền quán cafe của phần mềm KiotViet

Giao diện tính tiền quán cafe của phần mềm KiotViet

Phần mềm tính tiền quán cafe sở hữu giao diện tính tiền rất đơn giản, trực quan và dễ hiểu. Nhờ đó nhân viên có thể dễ dàng khi sử dụng, ít mắc phải các sai sót không đáng có. Ở trên màn hình của phần mềm, các tính năng ghi nhận order, chuyển thông tin order cho quầy pha chế, theo dõi trả đơn, hủy món, trả món, kiểm đồ, thanh toán được bố trí hợp lý. Điều này giúp nhân viên có thể thao tác nhanh chóng và tính tiền chính xác nhất.

Bên cạnh đó các phần mềm tính tiền quán cafe có thể kết nối với phần cứng bán hàng như két tiền hay máy in hóa đơn. Nhờ đó giao dịch sẽ bán hàng sẽ được tiến hàng nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác.

Đặc biệt, phần mềm tính tiền chuyên nghiệp cho phép điều chỉnh hóa đơn (thêm VAT hoặc giảm % trên hóa đơn), rất thuận tiện mà không ảnh hưởng đến việc tính tiền.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2.2. Hỗ trợ quản lý

Quản lý hàng hóa, định lượng nguyên liệu

Quản lý hàng hóa/nguyên liệu bằng phần mềm KiotViet

Quản lý hàng hóa/nguyên liệu bằng phần mềm KiotViet

Khi sử dụng phần mềm chuyên nghiệp, chủ cửa hàng có thể thêm hàng hóa và nguyên liệu với các thông tin về mã hàng và giá bán/giá vốn. Hàng hóa sẽ được sắp xếp theo nhóm dựa trên tính năng của nó, từ đó việc theo dõi, quản lý sẽ thuận tiện và đơn giản hơn.

Xem thêm: 5 cách QUẢN LÝ HÀNG HÓA cửa hàng thời trang MÙA GIẢM GIÁ

Tính năng này sẽ giúp chủ cửa hàng nắm rõ tình hình hàng hóa thực tế và có quyết định nhập hàng hợp lý.

Quản lý nhân viên

Với phần mềm tính tiền quán cafe, hệ thống sẽ ghi lại tất cả các hoạt động order hay tính tiền của nhân viên thông qua lịch sử giao dịch. Nhờ đó việc theo dõi và đánh giá công việc của nhân viên sẽ chính xác và hiệu quả hơn.

Hệ thống báo cáo đầy đủ, chi tiết

Các báo cáo về tổng số khách, doanh thu cũng như số lượng bàn đang được sử dụng sẽ được hiển thị một cách đầy đủ và chi tiết nhất trên phần mềm.

Nhờ đó chủ cửa hàng sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát tình hình của quán cafe. Đặc biệt hệ thống báo cáo được cập nhật liên tục sẽ hỗ trợ chủ cửa hàng trong việc ra quyết định điều chỉnh công việc kinh doanh hợp lý hơn.

Phần mềm tính tiền cafe bằng excel miễn phí tuy không chuyên nghiệp bằng các chương trình tính tiền đang bán rộng rãi trên thị trường, nhưng chương trình này đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của một số nhà hàng, quán cafe có quy mô nhỏ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chủ cửa hàng sử dụng phần mềm tính tiền hiệu quả và dễ dàng.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang