Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/09/2020 18:53:44

Phần mềm tính tiền nhà hàng, quán ăn đơn giản, dễ dùng

Phần mềm tính tiền nhà hàng, quán cafe, trà sữa là sự lựa chọn hợp lý cho các chủ nhà hàng để đáp ứng nhu cầu tính tiền, in bill ngay khi order, kiểm soát chi phí trong những giờ cao điểm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách thức hoạt động của phần mềm này nhé.

1. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm tính tiền nhà hàng, quán cafe, trà sữa

Có khá nhiều phần mềm tính tiền nhà hàng trên thị trường hiện nay nhằm hỗ trợ tối đa cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Trong đó, KiotViet là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất với tính năng hiện đại, đưa đến rất nhiều lợi ích cho người dùng.

1.1. Tính tiền nhanh, chính xác tránh thất thoát

Nhân viên không còn phải bối rối trong việc tính tiền trong những giờ cao điểm với phần mềm KiotViet hỗ trợ tối đa cho thu ngân. Bạn sẽ có thể tạo hóa đơn, ghi nhận số tiền và trả tiền thừa cho khách nhanh chóng, dễ dàng và vô cùng chính xác. Điều này không chỉ hạn chế sai sót, thất thoát mà còn không để khách hàng phải chờ đợi thanh toán quá lâu.

1.2. Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên trong giờ cao điểm

Giờ cao điểm luôn là khoảng thời gian nhân viên trong nhà hàng phải làm việc hết công suất để phục vụ số lượng khách hàng lớn trong nhà hàng. Với phần mềm tính tiền nhà hàng KiotViet, nhân viên sẽ dễ dàng hơn trong công việc, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc một cách tốt hơn. Nhân viên có thể phục vụ nhiều bàn hơn trong giờ cao điểm, gia tăng hiệu quả kinh doanh cho nhà hàng.

phan-mem-tinh-tien-nha-hang-quan-cafe (1)

Phần mềm tính tiền nhà hàng giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Xem thêm: KiotViet dành cho Bar – Café – Nhà hàng: RA MẮT GIAO DIỆN MỚI

1.3. Có số liệu rõ ràng, chi tiết

Các giao dịch, thông tin tại nhà hàng đều được ghi nhận cụ thể trên hệ thống của phần mềm. Nhờ đó, chủ cửa hàng sẽ có những dữ liệu chi tiết nhằm theo dõi và kiểm soát hoạt động nhà hàng. Chính vì vậy, việc quản lý nhà hàng cũng như lên kế hoạch kinh doanh của chủ nhà hàng sẽ chính xác và hiệu quả hơn nhờ sự trợ giúp của số liệu.

1.4. Lưu lại thông tin khách hàng để chăm sóc, tư vấn

Thông tin khách hàng đến nhà hàng đều được lưu lại trong phần mềm KiotViet. Những thông tin chi tiết về họ tên, ngày sinh, số điện thoại hay số lần đến cửa hàng sẽ là cơ sở để chủ nhà hàng phân loại khách hàng và sử dụng những biện pháp chăm sóc khách hàng hợp lý.

Xem thêm: 4 quy tắc giúp cách QUẢN LÝ NHÀ HÀNG ĂN UỐNG chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, chủ nhà hàng cũng sử dụng thông tin khách hàng như một công cụ để truyền thông hiệu quả nhờ những tin nhắn tư vấn hay gọi điện thoại giới thiệu chương trình khuyến mãi.

Ứng dụng tính tiền nhà hàng KiotViet đã có mặt trên IOSAndroi giúp khách hàng có thể tính tiền nhanh chóng ngay tại bàn bằng điện thoại hoặc tablet.

2. Tính năng của phần mềm tính tiền nhà hàng KiotViet

2.1. Giao diện trực quan, dễ nhìn

phan-mem-tinh-tien-nha-hang-quan-cafe (1)

Giao diện của phần mềm KiotViet nhà hàng

Giao diện bán hàng thu ngân hay giao diện gọi món của KiotViet đều được thiết kế đơn giản, dễ hiểu. Màn hình bao gồm các tính năng như ghi nhận order, chuyển thông tin cho nhà bếp, theo dõi trả món, kiểm đồ hay thanh toán được bố trí hợp lý và dễ nhìn. Nhờ đó nhân viên có thể thao tác nhanh chóng hơn, tăng hiệu quả làm việc trong nhà hàng.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2.2. Sử dụng trên mọi thiết bị (pos, máy tính, smartphone, tablet...)

Phần mềm KiotViet với công nghệ điện toán đám mây có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị. Chỉ cần một thiết bị được kết nối mạng như máy tính cá nhân, điện thoại di động hay máy tính bảng, người dùng đã có thể đăng nhập vào tài khoản và thực hiện các thao tác thông thường. Với sự linh hoạt này, phần mềm POS cho nhà hàng sẽ giúp người quản lý tiết kiệm tối đa thời gian nhưng vẫn đảm bảo theo dõi hoạt động nhà hàng một cách tốt nhất.

Xem video hướng dẫn sử dụng tính năng order từ xa:

2.3. Đặt bàn, gọi món real time, chuyển trực tiếp đến bếp

Man-hinh-real-time-cua-phan-mem-KiotViet

Màn hình real time của phần mềm KiotViet

Với thực đơn điện tử và giao diện đơn giản, nhân viên có thể gọi món hay đặt bàn realtime theo yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Những điều cần biết khi kinh doanh nhà hàng

Tất cả các đơn hàng sẽ ngay lập tức được chuyển xuống cho nhà bếp mà nhân viên phục vụ không cần phải di chuyển nhiều. Màn hình realtime không chỉ hỗ trợ đầu bếp trong quá trình chế biến mà còn giúp chủ nhà hàng điều phối hoạt động hiệu quả hơn.

2.4. Quản lý từng bàn

Tinh-nang-quan-ly-theo-ban-cua-KiotViet

Tính năng quản lý theo bàn của KiotViet

Tính năng quản lý từng bàn của KiotViet cho phép nhân viên và người quản lý theo dõi tình hình của từng bàn trong nhà hàng một cách chi tiết nhất. Mỗi màu sắc hiện lên sẽ tương ứng với yêu cầu của khách hàng tại các bàn đấy. Điều này sẽ giúp nhân viên phục vụ kịp thời đáp ứng các nhu cầu của khách, hạn chế tình trạng chậm trễ khiến khách hàng không hài lòng.

2.5. Tính tiền chính xác, ngay tại bàn

Tinh-nang-dieu-chinh-hoa-don-cua-phan-mem-tinh-tien

Tính năng điều chỉnh hóa đơn của phần mềm tính tiền nhà hàng KiotViet

Khi khách hàng yêu cầu thanh toán, nhân viên có thể tính tiền ngay tại bàn nhờ có phần mềm KiotViet. Thao tác tạo hóa đơn và tính tiền nhanh chóng, chính xác sẽ hạn chế tối đa tình trạng thất thoát xảy ra.

Trong trường hợp có thêm VAT hay khuyến mãi theo %, KiotViet cho phép người dùng điều chỉnh hóa đơn thanh toán mà không ảnh hưởng đến công việc tính tiền của quán.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2.6. Hỗ trợ các loại máy in

Khác với phương pháp tính tiền thủ công, phần mềm tính tiền nhà hàng KiotViet có thể kết nối với các loại máy in, trong đó có máy in hóa đơn. Khi tiến hành thanh toán, KiotViet sẽ hỗ trợ in hóa đơn ngay lập tức, giúp việc thanh toán trở nên đơn giản, thuận tiện hơn nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác khi tính tiền.

Xem thêm: 4 bước giải bài toán MỞ NHÀ HÀNG CẦN BAO NHIÊU VỐN

2.7. Quản lý cửa hàng từ xa

Phần mềm KiotViet với màn hình dành riêng cho người quản lý sẽ giúp chủ nhà hàng nắm được toàn bộ tình hình hoạt động của nhà hàng ở những bộ phận khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể quản lý nhà hàng tại bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào chỉ với các thiết bị di động có kết nối internet. Nhờ đó, quá trình quản lý sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Dù bán hàng trên Now, Grab, hay Baemin bạn cũng nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn để việc kiểm soát nguyên vật liệu, kiểm soát hiệu quả làm việc của nhân viên được chính xác nhất.

3. Tại sao không nên sử dụng phần mềm tính tiền quán ăn miễn phí?

Bên cạnh những phần mềm có trả phí như KiotViet, các chủ nhà hàng vẫn còn sử dụng những phần mềm tính tiền quán ăn miễn phí. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến phương pháp tính tiền bằng file Excel. Tuy nhiên phần mềm này vẫn còn rất nhiều hạn chế, đưa đến nhiều khó khăn cũng như rủi ro cho chủ nhà hàng trong quá trình quản lý.

  • - Nhập liệu thủ công dễ sai sót: Khi cần thanh toán bằng phần mềm Excel, nhân viên sẽ phải nhập dữ liệu vào file. Đây là cách tính tiền rất dễ xảy ra sai sót và nhầm lẫn, đặc biệt khi nhà hàng đang ở trong giờ cao điểm và phục vụ một lượng lớn khách hàng. Điều này rất dễ gây nên tình trạng thất thoát tiền cho nhà hàng.

  • - Không có tính bảo mật cao: Khi sử dụng file Excel trên máy tính tại nhà hàng, bất cứ ai cũng có thể truy cập và chỉnh sửa số liệu. Bên cạnh đó, số liệu trên Excel có nguy cơ bị thất lạ rất lớn trong trường hợp gặp trục trặc về máy tính hay phần mềm.

  • - In hóa đơn thanh toán phức tạp: Excel không kết nối với các thiết bị phần cứng như máy in hóa đơn, do đó nhân viên sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức khi thanh toán với phần mềm này. Bạn sẽ phải tìm từng đơn hàng và copy/paste sang một file khác để có thể in hóa đơn.

  • - Khó khăn trong quản lý: Chủ nhà hàng sẽ gặp khó khăn trong việc theo dõi và kiểm soát tình hình hoạt động nhà hàng trên Excel. Dữ liệu trên Excel không được lưu trữ thống nhất mà bị phân tán, rất khó để quản lý hiệu quả.

Phần mềm tính tiền nhà hàng hiện đại, thông minh sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho nhân viên và chủ nhà hàng, từ đó nâng cao hiệu quả cho công việc kinh doanh của nhà hàng. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn và áp dụng hiệu quả phần mềm này trong hoạt động nhà hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm