Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
20/09/2020 18:44:46

QUẢN LÝ HÀNG HÓA BẰNG MÃ VẠCH mang lại bao nhiêu LỢI ÍCH?

Hiện nay, để tiện cho việc quản lý, phần lớn các loại hàng hóa đều có mã vạch, nhất là trong siêu thị, nhà sách,... Việc tạo và quản lý hàng hóa bằng mã vạch liệu mang lại thêm bao nhiêu lợi ích cho chủ cửa hàng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.   

1. Quản lý hàng hóa bằng mã vạch là gì?

Mã vạch là một ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, ngày nay chúng còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay ẩn trong các hình ảnh. Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

quan-ly-hang-hoa-bang-ma-vach-mang-lai-bao-nhieu-loi-ich

Mã vạch có thể được xem như là “thẻ căn cước” của hàng hóa, giúp thể hiện thông tin về hàng hóa đó như nước đăng kí mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm,…. Nhờ đó giúp người sử dụng và chủ doanh nghiệp quản lý được nguồn hàng và chất lượng sản phẩm.

Việc ứng dụng mã vạch vào quản lý hàng hóa là một bước tiến lớn trong ngành kinh doanh. Việc quản lý hàng hóa và quản lý kho theo phương thức truyền thống đã gặp rất nhiều khó khăn, bên cạnh đó, việc nhầm lẫn lại thường xuyên xảy ra khiến chủ cửa hàng gặp nhiều rắc rối. Nắm bắt được tâm lý đó, phần mềm quản lý bán hàng đã cho phép tích hợp mã vạch vào quản lý, giúp giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Cách quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng

2. Quản lý hàng hóa bằng mã vạch mang lại lợi ích gì?

- Nhanh chóng

Chỉ với một chiếc máy quét mã vạch có kết nối với hệ thống bán hàng, hàng hóa được bán ra sẽ tự động được hệ thống trừ đi chỉ với một cái quét mã, thao tác tương tự đối với việc trả hàng và nhập hàng. Số lượng hàng hóa trong kho mỗi khi kiểm kê cũng sẽ được ghi nhận lại, việc đối chiếu số lượng hàng hóa tồn kho và số lượng thực sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi thanh toán, quét mã vạch giúp tính tiền nhanh hơn, giá và số lượng hàng hóa cũng như số tiền khách cần thanh toán sẽ tự động hiển thị trên phần mềm.

- Chính xác

Việc quản lý hàng hóa theo cách truyền thống dễ gây nên sai sót. Mỗi mã vạch ẩn chứa đầy đủ thông tin về sản phẩm từ xuất xứ cho đến chất lượng, hạn chế tình trạng nhầm lẫn giữa các mặt hàng với nhau trong quá trình buôn bán. Ngoài ra mã vạch còn chứa cả giá trị sản phẩm, người bán không cần phải tự tính toán như trước, bước thanh toán cũng vì thế mà đạt độ chính xác cao hơn.

- Chuyên nghiệp

Một yếu tố giúp việc quản lý kho hàng bằng mã vạch được đánh giá cao hơn cách quản lý truyền thống chính là sự chuyên nghiệp. Bởi quản lý hàng hóa theo mã vạch cũng đồng thời giúp chủ cửa hàng quản lý  theo nhóm hoặc tạo danh sách nhóm hàng trực tiếp trên hệ thống. Thao tác bán hàng và kiểm soát bằng bộ công cụ phần mềm và thiết bị đi kèm cũng tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho cửa hàng.

3. Làm sao để tạo mã vạch?

Đối với phần mềm quản lý bán hàng, người dùng được tự do chọn phương thức quét mã có sẵn, sử dụng mã tự sinh và mã tự tạo. Để khởi tạo và quản lý mã vạch sẽ được nhân viện tư vấn chi tiết cho đến khi bạn thành thạo. Các thiết bị phần cứng có liên quan như máy quét mã vạch cũng được giới thiệu và lắp đặt ngay khi khách hàng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

quan-ly-hang-hoa-bang-ma-vach-mang-lai-bao-nhieu-loi-ich 5

Việc quản lý hàng hóa bằng mã vạch mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ cửa hàng, giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát số lượng xuất nhập tồn, kiểm soát đơn hàng đã bán, kiểm tra chất lượng hàng hóa và tìm kiếm thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Đã đến lúc phải thay đổi cách kiểm soát truyền thống, phần mềm bán hàng KiotViet với tính năng quản lý hàng hóa bằng mã vạch sẽ giúp bạn làm được điều này. Không những thế, giờ đây chủ shop hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại miễn phí, vừa tiện lợi lại tiết kiệm chi phí tối đa.

Với ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí trên điện thoại của KiotViet, chủ shop hoàn toàn có thể kiểm kho bằng cách quét mã vạch, thậm chí tra cứu thông tin chi tiết ngay lập tức chỉ trong 3 giây. Số lượng xuất, nhập, tồn, giá bán, tên sản phẩm, xuất xứ đều được quản lý dễ dàng với phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại miễn phí của KiotViet.

Nhanh chóng tải ngay ứng dụng bán hàng miễn phí trên điện thoại để được trải nghiệm những tính năng quản lý dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay nhé!

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm