Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
04/06/2019 11:26:25

Top 4 lợi ích khi quản lý nhà hàng bằng phần mềm

Ngày nay, hầu hết công việc kinh doanh nhà hàng đều ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng hiện đại. Đây chính là một giải pháp đơn giản nhưng toàn diện nhất cho công việc quản lý kinh doanh.

Top 4 lợi ích khi quản lý nhà hàng bằng phần mềm

1. Quản lý doanh thu vô cùng đơn giản

Công việc quản lý doanh thu luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều chủ nhà hàng. Đôi khi sử dụng phần mềm excel lại chưa thực sự hiệu quả dẫn đến nhiều sai sót trong việc kiểm soát lợi nhuận. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn người chủ có thể nắm bắt dễ dàng doanh thu của cả cửa hàng theo từng mốc thời gian khác nhau. Với vài thao tác đơn giản, người quản lý sẽ nắm bắt được lợi nhuận theo giờ/ ngày/ tháng.

Không chỉ một cửa hàng, sức mạnh ưu việt của phần mềm thể hiện rất rõ khi có khả năng quản lý doanh thu của cả một chuỗi cửa hàng. Phần mềm quản lý nhà hàng  có khả năng cung cấp các báo cáo doanh thu từ hoạt động bán hàng trong ngày với số liệu chi tiết của từng chi nhánh. Nhờ đó, chủ nhà hàng sẽ dễ dàng quản lý doanh thu, lợi nhuận tổng quan lẫn chi tiết tại từng chi nhánh với độ chính xác rất cao.

Xem thêm: Phần mềm quản lý quán cà phê, tính tiền quán cafe đơn giản, dễ dùng

2. Nâng cao hiệu suất bán hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng sở hữu giao diện đơn giản bao gồm hệ thống hiển thị bàn và đồ ăn được sắp xếp vô cùng khoa học. Nhân viên thu ngân chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể chọn bàn phù hợp cho khách hàng tùy theo số lượng hoặc order món ăn cho khách một cách nhanh chóng.

Phần mềm quản lý bán hàng có tính năng phân chia rõ ràng 2 giao diện Bán hàng và Bếp với các chức năng khác nhau giúp tối ưu nhất quy trình bán hàng, giảm thiểu thời gian phục vụ. Giờ đây, nhân viên quầy chỉ cần nhấn đặt món là nhân viên bếp có thể nhận được ngay yêu cầu và bắt tay vào làm. Sau khi hoàn thành nhân viên Bếp chỉ cần nhấn thông báo cho nhân viên phục vụ biết để nhận và giao đồ.

3. Nhân viên sẽ được quản lý theo cách chuyên nghiệp nhất

Nhân viên là đối tượng thường xuyên có mặt và trực tiếp tham gia vào hoạt động bán hàng mà không phải lúc nào bạn cũng có thể giám sát. Vì vậy, việc nhân viên trong giờ ngồi làm việc riêng, hoặc chia đơn, ghép đơn để biển thủ tiền không còn xa lạ. Ứng dụng công nghệ quản lý là giải pháp triệt để cho vấn đề này.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp nhà quản lý có thể nắm bắt tình trạng hoạt động của nhân viên trong cửa hàng mà không phải trực tiếp đến để giám sát. Mọi hoạt động thu, chi của nhân viên đều được ghi lại trên phần mềm một cách chi tiết. Ngoài ra chủ kinh doanh còn theo dõi được việc chấm công, trạng thái đặt hàng, lịch trình công việc trong ngày của từng nhân viên.

Xem thêm: 5 Tuyệt chiêu Quản lý nhân viên mà chủ kinh doanh nhà hàng nào cũng phải biết

4. Hạn chế tối đa thất thoát hàng hóa trong kho

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống có tính năng quản lý kho đang dần trở thành  nhân tố không thể thiếu trong việc kinh doanh. Nhờ ứng dụng này mà nhà quản lý có thể:

- Kiểm soát chắt  chẽ tồn kho định mức: Với phần mềm, chỉ cần một mặt hàng có số lượng dưới định mức  đã cài đặt trước là hệ thống sẽ cảnh báo ngay để người quản kho có thể chủ động nhập hàng.

- Quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng chặt chẽ: Bằng tính năng phân chia theo lô, hạn sử dụng, phần mềm cung cấp góc nhìn chi tiết đến từng lô của từng hàng hóa, giúp người quản lý kho nắm rõ về thời hạn sử dụng cũng như đặc điểm của từng lô hàng.

Kết luận:

Trong kinh doanh nhà hàng hiện đại, việc làm ăn phát đạt  hay thua lỗ ảnh hưởng rất nhiều cách quản lý. Nếu bạn không muốn quản lý theo phương pháp truyền thống kém hiệu quả và dễ sai sót thì hãy tìm và mua ngay phần mềm quản lý nhà hàng.

 

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày