Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
23/11/2018 16:21:55

Tránh thất thoát tiền bằng phần mềm tính tiền quán ăn, quán nhậu

Những phần mềm tính tiền quán ăn hiện đang được khá nhiều chủ quán ăn, quán nhậu sử dụng nhằm hạn chế thất thoát. Vậy phần mềm này có tính năng như thế nào, hoạt động ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Phần mềm tính tiền nhà hàng đơn giản, dễ dùng - KiotViet

1. Tình trạng thất thoát tiền ở quán ăn, quán nhậu

Trong thực tế kinh doanh tại các quán ăn, quán nhậu, không ít lần tình trạng thất thoát tiền đã xảy ra do sự thiếu chính xác trong khâu tính tiền. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động của quán ăn mà còn khiến chủ quán gặp khó khăn trong công việc quản lý.

Phần mềm tính tiền quán ăn giúp hạn chế thất thoát tiền mặt khi đông khách

Phần mềm tính tiền quán ăn giúp hạn chế thất thoát tiền mặt khi đông khách

Thất thoát tiền tại quán ăn, quán nhậu sẽ gây nên tình trạng mất cân đối trong tài khoản kế toán của quán ăn, gây ra sự bối rối cho người quản lý. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, tình trạng này sẽ tác động xấu đến hoạt động kinh doanh của quán ăn. Tình trạng thất thoát tiền có thể xuất hiện với nguyên nhân chính sau.

1.1. Số lượng nhân viên lớn, không thể kiểm soát công việc

Đối với các quán ăn, quán nhậu có số lượng nhân viên lớn, chủ quán ăn sẽ gặp khó khăn trong việc theo dõi và quản lý hoạt động của từng nhân viên. Nhân viên làm việc mà không có sự quản lý chặt chẽ có thể gây nên nhiều sai sót không đáng có. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả đó là chủ quán ăn khó kiểm soát công việc trong quán ăn, không phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề.

Xem thêm: PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG MIỄN PHÍ: Lợi bất cập hại

1.2. Lượng khách hàng lớn, gọi món liên tục

Một trong những khâu xảy ra nhiều vấn đề nhất trong các quán ăn, quán nhậu đó là khâu đặt món và chuyển món. Lượng khách hàng lớn, gọi món liên tục sẽ khiến nhân viên không làm chủ được thời gian, gây ra sự nhầm lẫn trong việc ghi order và chuyển đến nhà bếp. Sự sai sót này nếu không được phát hiện có thể gây nên khó khăn khi thanh toán, dẫn đến thất thoát tiền.

1.3. Nhận thanh toán và gửi tiền thừa bị sai sót

Một nguyên nhân chính khác trong tình trạng thất thoát tiền đó là thu ngân sai sót khi nhận thanh toán và gửi tiền thừa. Không ít trường hợp nhân viên gửi nhầm cho khác hoặc đưa sai tiền thừa cho khách hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình thu chi của quán ăn cũng như gây ra sự thất thoát không đáng có.

2. Phần mềm tính tiền quán ăn, quán nhậu

Để xử lý các vấn đề gây nên thất thoát tiền, các quán ăn hiện nay đang ưa chuộng sử dụng những phần mềm tính tiền quán ăn hiện đại. Các phần mềm sẽ hỗ trợ tối đa cho hoạt động kinh doanh của quán cũng như hạn chế tối đa thất thoát tiền. Trong đó KiotViet là một trong những phần mềm được yêu thích nhất với những tính năng thông minh.

2.1. Tính tiền nhanh chóng, chính xác

Giao diện tính tiền đơn giản, trực quan của KiotViet

Giao diện tính tiền đơn giản, trực quan của KiotViet

Phần mềm KiotViet sẽ hỗ trợ nhân viên thu ngân thanh toán nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt trong những giờ cao điểm. KiotViet sẽ tạo hóa đơn trong tích tắc, ghi nhận số tiền khách cần trả cũng như tiền thừa phải trả khác, hạn chế sai sót hay nhầm lẫn trong quá trình tính toán. Bên cạnh đó giao diện tính tiền trên KiotViet cũng rất đơn giản, dễ hiểu, giúp nhân viên thao tác nhanh và không để khách hàng phải chờ đợi lâu.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2.2. Hỗ trợ oder, gọi món theo thời gian thực

Màn hình gọi món real time của KiotViet

Màn hình gọi món real time của KiotViet

2.2.1. Gọi món real time

Nhân viên tại các quán ăn, quán nhậu sẽ không phải lo lắng đến vấn đề sai sót trong quá trình gọi món của khách hàng trong giờ cao điểm nhờ có tính năng gọi món real time của KiotViet.

Xem thêm: Máy tính tiền POS là gì? Ứng dụng của máy POS tính tiền

Nhân viên sẽ có thể thực hiện order điện tử ngay trên hệ thống của KiotViet và thông tin gọi món ngay lập tức được chuyển đến nhà bếp mà không cần phải di chuyển. Như vậy, nhân viên phục vụ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như hạn chế sai sót xảy ra khi ghi nhận order.

2.2.2. Sử dụng trên mọi nền tảng: điện thoại, máy tính, tablet

Phần mềm tính tiền quán nhậu KiotViet có thể sử dụng được trên mọi nền tảng như máy tính, tablet hay điện thoại. Điều này giúp người dùng linh hoạt và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Nhân viên có thể dễ dàng hơn khi làm việc với điện thoại nhỏ gọn, còn quản lý sẽ theo dõi và kiểm soát hoạt động quán ăn tốt hơn trên máy tính cá nhân.

2.3. Quản lý quán ăn dễ dàng

2.3.1. Số liệu, hóa đơn thanh toán đầy đủ

Với mỗi lượt khách thanh toán, số liệu và hóa đơn sẽ được ghi nhận đầy đủ, chi tiết nhất trên phần mềm. Nhờ đó chủ quán ăn có thể dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh của quán, phát hiện vấn đề kịp thời và có phương pháp xử lý phù hợp nhất. Việc ghi lại số liệu đầy đủ cũng giúp giảm bớt tình trạng thất thoát tiền không rõ nguyên nhân.

2.3.2. Xem báo cáo trực quan theo ngày, theo doanh số

Hệ thống báo cáo của phần mềm KiotViet

Hệ thống báo cáo của phần mềm KiotViet

Với hệ thống báo cáo dễ hiểu, trực quan của KiotViet, chủ quán ăn dễ dàng theo dõi được tình hình của quán ăn theo thời gian hay theo doanh số. Thông tin chi tiết về số lượng đơn, tổng số khách, doanh thu ước tính và số lượng phòng/bàn đang sử dụng sẽ hiện lên đầy đủ, rõ ràng. Đặc biệt, biểu đồ cập nhật theo ngày, theo thứ trong tuần và theo giờ trong ngày giúp bạn nắm rõ doanh thu của quán.

Xem thêm: 4 lý do bạn nên sử dụng PHẦN MỀM ORDER NHÀ HÀNG ngay

2.3.3. Quản lý theo từng nhân viên

Các nhân viên khi thực hiện công việc qua phần mềm KiotViet sẽ được ghi nhận lại qua lịch sử giao dịch trên hệ thống. Theo đó, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng theo dõi, đánh giá công việc và quản lý sát sao hoạt động của từng nhân viên. Điều này còn giúp chủ cửa hàng thực hiện tính lương cho nhân viên dựa vào quá trình làm việc một cách chính xác hơn.

Với phần mềm tính tiền quán ăn, chủ quán ăn có thể theo dõi và kiểm soát hoạt động của quán chặt chẽ hơn rất nhiều. Nhờ đó, tình trạng thất thoát được hạn chế tối đa và công việc kinh doanh của quán ăn cũng hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các chủ quán quản lý tốt hơn hoạt động kinh doanh, gia tăng lợi nhuận cho quán.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang