Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/08/2020 16:17:24

Trọn bộ file excel quản lý khách hàng mới nhất năm 2020

Tải về miễn phí trọn bộ file excel quản lý khách hàng mới nhất năm 2020 mà chủ cửa hàng nào cũng cần có để không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào. Quản lý chặt chẽ không chỉ giúp bạn tiếp thị lại các khách hàng cũ mà còn theo dõi được hành vi mua hàng của khách và đưa ra kế hoạch bán hàng hợp lý.

1. Có gì trong file excel quản lý khách hàng mới nhất năm 2020

Không còn sơ sài như những file excel cũ trước đây, bản excel mới nhất năm 2020 sẽ bổ sung thêm cột địa chỉ đặt hàng, lịch sử mua hàng,…bạn có thể đánh giá xu hướng mua hàng của khách thông qua lịch sử mua hàng của họ.

Mẫu hàng nào được yêu thích, họ có xu hướng mua sắm vào thời gian nào trong năm hay khách hàng của bạn đến từ khu vực nào? Đây đều là những thông tin vô cùng giá trị giúp bạn lên kế hoạch cho việc nhập hàng và tập trung quảng cáo vào đúng khu vực tiềm năng của cửa hàng.

Trọn bộ file excel quản lý khách hàng mới nhất năm 2020

[Tải miễn phí trọn bộ file excel quản lý khách hàng mới nhất năm 2020 tại đây ]

2. Những lợi ích của việc quản lý khách hàng bằng file excel

2.1 Tiếp thị lại các khách hàng cũ

Bạn có thể dùng hàm lọc để chọn ra những khách hàng có sinh nhật vào tháng 8 và gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật họ kèm một mã khuyến mại riêng để kích thích họ quay lại cửa hàng.

Bạn cũng có thể tiếp cận lại qua facebook hay zalo thông qua việc add file số điện thoại hoặc email khách hàng vào trình quản lý quảng cáo.

2.2 Đọc phân tích lịch sử mua hàng của khách

Xem lịch sử mua hàng và thông tin cá nhân khách hàng để lại, bạn có thể biết được khách hàng của bạn chủ yếu là nam hay nữ? Khách hàng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có mức giá cao, trung bình hay thấp? Khách hàng của bạn tập trung ở miền Bắc hay rải rác ở các thành phố lớn?

Tất cả đều thấy rõ thông qua file excel quản lý khách hàng bản mới nhất 2020 từ đó bạn sẽ có chiến lược bán hàng phù hợp, nên nhập những sản phẩm gì, nên nhập hàng mức giá là bao nhiêu, nên tập trung đẩy bán hàng, chạy quảng cáo ở khu vực nào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tránh những khoản phí không hiệu quả.

Trọn bộ file excel quản lý khách hàng mới nhất năm 2020

2.3 Quản lý công nợ khách hàng

Khách hàng chi tiêu bao nhiêu cho cửa hàng của bạn, khách hàng đang nợ bao nhiêu? Bạn đều có thể cập nhật vào một file excel và quản lý dễ dàng thay vì dùng sổ sách.

3. Lỗ hổng trong quản lý khách hàng bằng file excel khiến bạn thua lỗ

Dùng excel thực sự là một phương án phổ biến nhất hiện nay vì những lợi ích vàng như trên. Đồng thời hoàn toàn miễn phí cho người dùng, tuy nhiên sử dụng excel cũng khiến người dùng gặp nhiều khó khăn không nhỏ.

Trọn bộ file excel quản lý khách hàng mới nhất năm 2020

3.1 Chỉ quản lý ở quy mô nhỏ

Khi quy mô cửa hàng tăng lên, bạn cần quản lý số lượng dữ liệu lớn hơn, chỉ cần 1 sai sót bạn có thể gửi nhầm tin nhắn cho khách hàng và nhầm lẫn công nợ của khách hàng này với khách hàng khác.

3.2 Khả năng bảo mật kém

Bạn không thể phân quyền và giám sát nhân viên trong việc sử dụng file excel vì thế nhiều cửa hàng gặp trường hợp nhân viên nghỉ việc và bán dữ liệu khách hàng cho đối thủ khác.

3.3 Không đồng bộ khi thay đổi

Khá là bất tiện khi file excel không thể cập nhật đồng bộ để nhiều người cùng sử dụng một lúc. Khi nhân viên bán hàng thay đổi thông tin của khách hàng hay đơn hàng, nhân viên khác sẽ cần cập nhật lại bằng tay khá mất thời gian lại dễ sai sót.

Xem thêm: Tuyệt chiêu quản lý khách hàng đơn giản - tiện lợi hơn cả Excel​

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm