Xu hướng và bộ công thức pha chế đồ uống dịp Halloween

17/10/2023 16:40:23 Để lại bình luận

Mùa Halloween đã đến và các quán cafe, trà sữa đang lên kế hoạch ra mắt menu đồ uống trong mùa lễ hội này. Nhưng không có lý do gì để bạn phải lo lắng khi lập kế hoạch thực đơn. Hãy thêm một vài đồ uống này vào menu của bạn, điều này đảm bảo sẽ khiến thực khách hài lòng và thích thú.

cong-thuc-pha-che-do-uong-mua-halloween

Xu hướng đồ uống mùa Halloween 

Trong ngày lễ Halloween, sẽ rất phù hợp nếu đồ uống của bạn có màu đỏ, hoặc được trang trí vui nhộn một chút chẳng hạn như với chú nhện socola bên trên. Ngoài ra, đồ uống còn nên ngon miệng và tốt cho sức khỏe để cả gia đình có thể tận hưởng ngày lễ này một cách trọn vẹn.

Trên bàn tiệc Halloween, chẳng gì vui và thích thú hơn với những ly cocktail hoặc nước ép vui nhộn, đầy màu sắc và bổ dưỡng. 
Nhắc đến mùa lễ hội Halloween, những trái bí đỏ được trang trí những hình thù dễ thương tạo nên màu sắc đặc biệt đặc trưng.

Lấy ý tưởng từ nguyên liệu này, chủ quán có thêm gợi ý về món ngon dễ làm, tạo cảm hứng cho bữa tiệc Halloween thêm sinh động.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị béo bùi của bí đỏ cùng vị trà sữa đậm đà thơm ngon chính là ý tưởng tuyệt vời góp phần cho không khí mùa lễ hội "ma quỷ" trở nên thú vị hơn. 

Xem thêm: Quản lý nguyên liệu nhà hàng, quán cafe hiệu quả, tiết kiệm 90% chi phí với phần mềm quản lý bán hàng

Công thức pha chế đồ uống mùa Halloween

do-uong-mua-halloween

Quán của bạn sẽ thu hút được nhiều thực khách với menu đồ uống mùa Halloween đa dạng

1. Cocktails bí ngô

 - Thành phần:

  • 2/3 cup rượu Vodka
  • 3/4 cup rượu mùi cà phê (Kahlúa)
  • 4 chiếc bánh quy Gingersnap (tán vụn)
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1,5 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô
  • 3/4 cup Heavy cream

- Các bước thực hiện:

  • Nhúng viền ly phục vụ vào mật ong và phủ ngoài bằng lớp vụn bánh quy Gingersnap
  • Dùng máy đánh bông hỗn hợp rượu vodka + rượu mùi cà phê và gia vị bánh bí ngô
  • Rót hỗn hợp ra các ly đã được viền sẵn, thêm đá viên và cho Heavy cream lên trên

2. Cocktails nhện đen

 - Thành phần:

  • 3 oz rượu mùi chocolate
  • 3 oz rượu mùi cà phê (Kahlúa)
  • 2 oz sữa
  • Whipping cream (ít ngọt)
  • Gia vị bánh bí ngô hoặc bột nhục đậu khấu
  • Đá viên

 - Các bước thực hiện:

  • Cho rượu mùi chocolate + rượu mùi cà phê + sữa + Whipping crem vào bình shaker lắc cùng với đá viên cho đến khi lạnh.
  • Lọc rót ra ly phục vụ, trang trí bằng gia vị bánh bí ngô/ bột nhục đậu khấu và nhện tạo hình bằng chocolate.

3. Cocktail kẹo bắp

- Thành phần:

  • Kẹo bắp 28g
  • Rượu vodka: 56ml
  • Nước ép cam: 116g
  • Whipping cream: 60ml

-  Các bước pha chế:

  • Cho kẹo bắp vào ly rồi rót thêm rượu vodka vào và để yên trong khoảng 1 - 2 giờ. Khi đủ thời gian, bạn hãy lọc lấy phần nước có màu đỏ cam nhạt.
  • Rót nước ép cam vào ly. Sau đó, bạn sử dụng 1 cái muỗng chế rượu vodka nhuộm đỏ từ kẹo ngô trước đó lên trên bề mặt lồi của muỗng và rót cho rượu chảy từ từ xuống dọc thành ly, tạo nên tầng màu bắt mắt.
  • Dùng máy đánh trứng hay phới lồng đánh bông whipping cream cho đến khi nhấc phới đánh lên thấy kem tạo thành chóp nhọn, không bị oặt xuống là được.
  • Cho phần bông kem lên trên mặt ly cocktail rồi trang trí thêm vài viên kẹo bắp là hoàn thành.

Xem thêm: Khách hàng "một đi không trở lại" có thể vì 5 lỗi phục vụ này!

4. Cocktail nụ hôn ma cà rồng

- Thành phần:

  • Rượu Whiskey: 56ml
  • Siro bắp: 14ml
  • Màu thực phẩm đỏ: 1/4 muỗng cà phê
  • Đường cát: 2 muỗng cà phê
  • Nước ép cam: 58ml
  • Nước ngọt có gas (hương gừng): 116ml
  • Đá viên: 50g
  • Kẹo màu đỏ (tùy hương vị bạn thích)

-  Các bước pha chế:

  • Cho kẹo vào ly, thêm rượu whiskey vào và ngâm trong khoảng 30 - 60 phút. Sau đó, bạn lọc lại để lấy phần rượu được nhuộm đỏ.
  • Lấy siro bắp cho vào tô rồi thêm một ít màu thực phẩm đỏ vào khuấy đều cho màu hoà tan. Bạn dùng que kem để rưới phần hỗn hợp lên thành ly và rắc lên trên 1 ít đường cát pha với màu thực phẩm đỏ để tạo nên một phần trang trí lạ mắt.
  • Cho 50g đá viên vào bình lắc rồi lần lượt cho thêm nước ép cam, rượu whiskey được ngâm trước đó vào và lắc mạnh tay để hỗn hợp rượu trộn lẫn vào nhau là được. Cho ra ly thủy tinh và thêm nước có gas là hoàn thành.

5. Cocktail "đầm lầy Tina"

- Thành phần:

  • 20ml phần rượu rum đen
  • 5 lá bạc hà
  • 5ml syrup 
  • 1 lòng trắng trứng

-  Các bước pha chế:

  • Cho bạc hà và syrup nghiền mịn đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt thì dừng.
  • Cho tiếp hỗn hợp này vào bình lắc, đổ thêm rượu, lòng trắng trứng rồi lắc đều trong vòng 2 phút.
  • Đổ hỗn hợp ra ly martini, trang trí thêm nhánh bạc hà là bạn có thể thưởng thức rồi. 

Hãy tham khảo những món đồ uống và cách trang trí cho món đồ uống trở nên hấp dẫn. Xu hướng của khách hàng hiện nay thích “sống ảo”, họ sẽ check in trước những không gian đẹp, những món nước độc đáo và update lên mạng xã hội. Nhờ đó, quán của bạn cũng được lan tỏa rộng rãi để nhiều người biết đến.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 300.000 nhà kinh doanh sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162 Chăm sóc khách hàng: 1900 6522 Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.